Google 3D Animals cập nhật các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở Thụy Điển

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,565
Được thích
15,897
1200 #1


Google hợp tác cùng Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Thụy Điển ra mắt bộ sưu tập động vật mới dưới dạng mô hình 3D, trong đó bao gồm một số loài có nguy cơ tuyệt chùng tại quốc giá này.

Mặc dù công nghệ 3D Animals của Google được phát triển với mục đích cho phép người dùng chụp những bức ảnh vui nhộn với nhiều loài động vật khác nhau, nhưng các mô hình này cũng có thể trở thành một công cụ giáo dục và giới thiệu tổng quan về từng loài động vật. Thậm chí công ty đã mở rộng phạm vi của chức năng này bằng cách cung cấp mô hình 3D của phần tử, tế bào hay chủ đề liên quan đến khoa học.


Trong bản cập nhật gần đây, Google đã hợp tác cùng Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Thụy Điển, một tổ chức hỗ trợ duy trì sự bền vững của hệ sinh thái tự nhiên và bảo tồn các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng như chim ưng Peregrine v.v... Bộ sưu tập mới gồm một số loài rất quý hiếm và đang nằm trong sách đỏ Thụy Điển như Cáo tuyết Bắc Cực (mặc dù không phải trên toàn cầu nhưng hiện số lượng Cáo tuyết ở Scandinavia đang thấp một cách nghiệm trọng).

Cáo tuyết Bắc Cực được đưa bào bộ sưu tập động vật 3D của Google theo các loài như ong vò vẽ Moss Carder Bee (loài này đã dần mất đi môi trường sống tự nhiên ở châu Âu và được ghi nhận là có nguy cơ tuyệt chủng) hay Linh Miêu.Cách loài động vật mới trong bộ sưu tập 3D Animals:
  • Arctic fox (Cáo tuyết Bắc Cực)
  • Harbour porpoise (Cá heo cảng)
  • Lynx (Linh miêu)
  • Moss carder bee (Một loại Ong vò vẽ)
  • White-backed woodpecker (Chim gõ kiến lưng trắng)
Để xem mô hình 3D của bất kỳ loài động vật nào trong số này, bạn chỉ cần tải về ứng dụng Google trên Android hoặc iOS, sau đó nhập vào từ khóa tìm kiếm tương ứng và chọn Xem ở chế độ 3D. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem dưới dạng không gian với công nghệ thực tế tăng cường.


Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 
Top Bottom