Google bán điện thoại 60 năm mới bằng Samsung bán trong 1 năm

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
391
Được thích
38
783 #1

Đã 6 năm kể từ khi Google ra mắt điện thoại Pixel và theo dự đoán, dòng Pixel 7 mới nhất sẽ giúp Pixel vượt qua con số 30 triệu thiết bị được bán từ năm 2016.

Doanh số bán hàng của Pixel trong vài năm qua đã trải qua nhiều thăng trầm. Cuối cùng, công ty đã bắt đầu có lượng mua hàng đáng kể vào khoảng năm 2019 nhờ Pixel 3a với báo cáo tăng trưởng gấp 2 lần trong năm và hơn 7 triệu chiếc được bán ra trong một năm. Nhưng Pixel 4 đã kéo Google thụt lùi trở lại.

Theo dữ liệu mới từ IDC, doanh số bán hàng của Google Pixel cho đến nay đạt tổng cộng khoảng 27,6 triệu chiếc. Trong sáu năm xuất hiện của điện thoại Pixel, trung bình Google bán khoảng 4,6 triệu chiếc mỗi năm.


Đây là một con số khá nhỏ, khi so sánh với Samsung. Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đã xuất xưởng khoảng 10 lần số lượng điện thoại đó chỉ riêng trong năm 2021. Theo thống kê của CounterpointResearch, Samsung xuất xưởng được tổng cộng 272 triệu smartphone. Nói cách khác, nếu chỉ lấy con số này nhân lên thì Google phải bán điện thoại trong 60 năm mới bằng Samsung bán trong một năm.

Dù khoảng cách doanh số giữa Google Pixel và Samsung là rất lớn, nhưng mọi thứ đang được cải thiện về phía Google. Dòng Pixel 6 dường như đã gây được chú ý, Google cho biết dòng sản phẩm này đã phá vỡ kỷ lục doanh số của dòng Pixel và họ đã bán được nhiều hơn so với hai thế hệ Pixel trước đây cộng lại. Vẫn còn phải xem liệu thành công đó có tiếp tục trên dòng Pixel 7 hay không.

Tham khảo: 9to5google

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom