Google bị EU phạt số tiền kỷ lục lên đến 5 tỷ USD vì lạm dụng độc quyền Android

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,187
Được thích
2,473
1955 #1
Theo thông tin mới đây được cập nhật, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4,3 tỷ Euro (tức 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt. Khi tích hợp công cụ tìm kiếm và ứng dụng Chrome vào hệ điều hành Android và không cho các nhà sản xuất điện thoại được bán các mẫu điện thoại mà có các phiên bản Android khác. Google còn bị cáo buộc rằng đã "thanh toán cho một số nhà sản xuất smartphone và các nhà mạng viễn thông" để đặt Google Search là công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị.

Liên minh châu Âu EU hiện đã gửi tối hậu thư cho Google và yêu cầu phải chấm dứt các hoạt động "bất hợp pháp" trong vòng 90 ngày kể từ ngày có quyết định. Điều này có nghĩa là Google sẽ phải ngừng buộc các hãng sản xuất smartphone cài đặt trước Chrome và Google Search để đổi lấy việc sử dụng Google Play trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.
Bà Margrethe Vestager làm việc cho ủy ban liên minh châu Âu cho biết: "Google sẽ phải chịu mức phạt tiền 4,3 tỷ Euro vì hạn chế bất hợp pháp việc sử dụng hệ điều hành Android. Google đã dùng cách này để gia tăng vị thế công cụ tìm kiếm của họ. Điều này là bất hợp pháp xét dưới các điều luật chống độc quyền của EU. Cho nên Google cần phải dừng các hành động này lại"

Tuy nhiên Google tuyên bố sẽ kháng cáo khi cho rằng "Hệ điều hành Android đã tạo thêm cơ hội cho mọi người, không phải ngược lại. Chúng tôi sẽ kháng cáo sau quyết định của Ủy ban Châu Âu" người phát ngôn của Google cho biết.

Liên minh châu Âu EU đã điều tra kỹ hơn về hệ điều hành Android trong năm qua sau khi một nhóm các đối thủ cạnh tranh của Google bao gồm Nokia, Microsoft và Oracle có tên là FairSearch đã gửi khiếu nại rằng Google đã lợi dụng vị thế của hệ điều hành Android dành cho điện thoại thông minh. Cụ thể là vào năm 2013, cựu Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer cũng đã gọi Google là "một kẻ độc quyền" sau khi chấm dứt những hợp đồng bằng sáng chế Android.
Các công ty công nghệ khác như Facebook, Intel và Microsoft đều đã từng phải đối mặt với các khoản tiền phạt chống cạnh tranh rất lớn từ Ủy ban liên minh châu Âu trong vài năm gần đây. Nổi tiếng nhất là Microsoft bị EU phạt hai lần sau khi nhà sản xuất Windows thất bại trong việc đưa thông báo trình duyệt vào bản cập nhật Windows 7. Apple cũng đang nợ số tiền thuế lên đến 15,4 tỷ USD của Liên minh châu Âu. Dưới đây là bảng xếp hạng số tiền phạt chống cạnh tranh của các công ty tại EU. Dẫn đầu là khoản tiền phạt 5 tỷ USD của Google.

Hiện tại, EU đã yêu cầu Google tuân thủ phán quyết của mình trong vòng 90 ngày nhưng nếu Google có chấp nhận quyết định này thì quy trình pháp lý có thể sẽ diễn ra trong nhiều năm tới. Trong khi nhiều người đã mong đợi Google phải đối mặt với nhiều hình phạt khác nhau giống vụ của Microsoft 10 năm trước, thì dường như EU không có bất kỳ sự giám sát nào đối với Android trong tương lai hoặc yêu cầu Google phải sửa đổi phần mềm của mình.


Các nhà sản xuất smartphone sẽ vẫn được tự do dùng các ứng dụng tìm kiếm của Chrome và Google nếu họ muốn, nhưng họ sẽ không bị buộc phải làm như vậy và họ sẽ được tự do bán các mẫu điện thoại mà có các phiên bản Android khác nhau.
Theo Theverge
Xem thêm:
 

Văn Đức

Active Member
Tham gia
18/2/18
Bài viết
553
Được thích
174
#2
Ý kiến cá nhân : ủng hộ Google kháng kiện :byebye::byebye::byebye:
 

Đỗ Kiên

New Member
Tham gia
28/5/14
Bài viết
1
Được thích
0
#3
các bạn châu Âu vui tính vch. Làm ra miễn phí cung cấp cho các ODM giờ muốn cài sẵn những cái của người ra cũng cấm. t nghĩ GG nên bán OS đi cho khỏi kiện.
 

DrTam111

Well-Known Member
Tham gia
20/5/18
Bài viết
1,498
Được thích
807
#4
Nó là tập đoàn kinh doanh chứ có phải tập đoàn từ thiện méo đâu mà hàng free thì muốn còn dịch vụ đi kèm thì không chịu thế. :rofl::rofl::rofl:

Mơ ước nhỏ nhoi: vợ - con - tầng - bánh.
 

ngocminhsteel

Active Member
Tham gia
19/1/18
Bài viết
558
Được thích
207
#5
Ràng buộc hợp đồng với các hãng sx thiết bị là xong, kiện lại EU cho chết cmn luôn :byebye:. Vấn đề là OS tôi làm và cung cấp miễn phí, nếu ai dùng (cty sx thiết bị) phải đính kèm dịch vụ của tôi để tôi lấy lại tiền, thế thôi :feel_good: ......phạt, phạt cái shit :choler:
 

ngocminhsteel

Active Member
Tham gia
19/1/18
Bài viết
558
Được thích
207
#6
Nó là tập đoàn kinh doanh chứ có phải tập đoàn từ thiện méo đâu mà hàng free thì muốn còn dịch vụ đi kèm thì không chịu thế. :rofl::rofl::rofl:
Tính thuế trên lợi nhuận do dịch vụ thu về thì không có vấn đề nhé. ở đây là EU phạt và nói Google độc quyền
 

Vanhieu282

Well-Known Member
Tham gia
18/10/16
Bài viết
1,071
Được thích
312
#7
Cung cấp os free thì mặc định cài thêm các dịch vụ của họ là phải, chứ chả có j gọi là free thực sự cả
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom