Google bổ sung công cụ chụp ảnh màn hình vô cùng tiện lợi trên Chrome Desktop

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,443
Được thích
2,300
963 #1

Google Chrome dường như đang nhận được một công cụ chụp màn hình mới được "lấy cảm hứng" từ Microsoft Edge. Nếu đã sử dụng Microsoft Edge, bạn có thể biết đến một công cụ có tên 'Web Capture' vô cùng tiện dụng, cho phép bạn chụp ảnh màn hình một số vùng nhất định của trình duyệt và sao chép vào khay nhớ tạm hoặc chỉnh sửa nó.

Chrome dành cho Android cũng đi kèm với công cụ chụp ảnh màn hình tiện dụng và Google hiện đang bổ sung chức năng tương tự cho Chrome dành cho Windows 11, Windows 10, macOS và ChromeOS. Tính năng này có thể xuất hiện tương tự như tính năng Web Capture trong Edge, nhưng cách triển khai của Google tốt hơn đáng kể.


Công cụ chụp ảnh màn hình trên Web của Microsoft Edge chỉ cho phép bạn sử dụng tính năng Windows Inking để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Mặt khác, công cụ ảnh chụp màn hình của Chrome, được bao gồm như một phần của Share Menu, cho phép bạn mở ảnh chụp màn hình của mình trong một cửa sổ riêng với nhiều tùy chọn chỉnh sửa khác nhau.


Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, công cụ ảnh chụp màn hình của Chrome cho phép bạn thay đổi kích thước của bút vẽ, tẩy, màu sắc, thêm văn bản và hơn thế nữa. Mặc dù Google đã bắt đầu thử nghiệm công cụ chỉnh sửa ảnh chụp màn hình vào năm ngoái, nhưng dự án vẫn chưa hoàn thành và công ty vẫn đang làm việc để hoàn thiện tính năng này. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm công cụ này bằng cách tải xuống Chrome Canary mới nhất, truy cập chrome: //flags và bật “Desktop Screenshots”, “Desktop Screenshots Edit Mode.”

Chúc bạn thành công!
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom