Google bổ sung thêm các widget tin tức vào trang chủ công cụ tìm kiếm Google Search

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,435
Được thích
2,513
1299 #1

Trang chủ của công cụ tìm kiếm Google Search luôn được biết đến với thiết kế tối giản, không hề có bất kỳ yếu tố thừa thãi nào cả. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi khi Google hiện đang thử nghiệm việc bổ sung các widget vào cuối trang chủ công cụ tìm kiếm Google Search, giúp người dùng nắm bắt dễ dàng thông tin về thời tiết, chứng khoán, thể thao,v.v....hơn.

Cụ thể theo trang 9to5Google, Google đang thử nghiệm tính năng mới khi một nút có tên "Hide content" xuất hiện ở góc dưới bên phải của trang chủ Google. Còn góc bên trái sẽ hiển thị vị trí của người dùng, cũng như thông báo rằng thông tin được cung cấp dựa trên hoạt động trước đó của người dùng trên internet.

Khi người dùng mở trang chủ Google.com ở chế độ toàn màn hình, sẽ xuất hiện 6 widget khác nhau bao gồm các yếu tố chính như thời tiết và tin tức nằm ở hai bên, và ở giữa là giá cổ phiếu, liên kết đến các chương trình và phim, và các trang web được đề xuất. Tương tự với những danh mục mà người dùng có thể tìm thấy trong Google Discover. Khi di chuyển chuột vào các widget này, nó sẽ tự động hiển thị ra nhiều thông tin hơn.

Mặc dù nó trông giống như một trang thông tin thu nhỏ, nhưng không phải vậy. Không có cách nào để người dùng có thể mở rộng thêm các tin tức trong widget và nếu người dùng thu nhỏ cửa sổ trình duyệt, một số widget sẽ biến mất. Các báo cáo chỉ ra rằng chỉ có một tỷ lệ nhỏ người dùng có thể tham gia thử nghiệm tính năng này của Google.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom