Google công bố bước tiếp theo trong cuộc chiến chống trình chặn quảng cáo: cập nhật tiện ích mở rộng chậm hơn

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,851
Được thích
88
466 #1

Để ngăn cản người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo trên YouTube, Google đã bắt đầu bằng cách cảnh báo người dùng sẽ không được sử dụng trình chặn quảng cáo với YouTube. Sau đó, nền tảng này đã thêm độ trễ có chủ ý khi tải video nếu phát hiện thấy trình chặn. Nó có phần hiệu quả khi các nhà phát triển báo cáo số lượt gỡ cài đặt trình chặn quảng cáo tăng mạnh. Giờ đây, Google đang trực tiếp gây chiến với những người thiết kế tiện ích mở rộng cho Chrome.

Nền tảng tiện ích mở rộng Manifest V2 của Google cho phép các nhà phát triển cập nhật tiện ích mở rộng của họ rất nhanh chóng. Tuy nhiên, khi Manifest V3 trở thành bắt buộc vào tháng 6 năm 2024, sẽ có những hạn chế mới có thể làm chậm đáng kể tốc độ các nhà phát triển có thể cập nhật tiện ích mở rộng.

Các bản cập nhật tiện ích mở rộng trong tương lai phải vượt qua quy trình xem xét hoàn chỉnh trước khi được phê duyệt và gửi tới người dùng. Trình chặn quảng cáo dựa vào các bản cập nhật nhanh chóng để chống lại các bản cập nhật đối với hệ thống phân phối quảng cáo của YouTube. Quá trình xem xét mới sẽ làm chậm quá trình triển khai các bản cập nhật, giúp YouTube có thời gian điều chỉnh các thuật toán của mình nhằm khiến các nỗ lực chặn quảng cáo kém hiệu quả hơn.

Krzysztof Modras, giám đốc kỹ thuật của tiện ích mở rộng Ghostery, tuyên bố rằng Google đang "điều chỉnh các phương pháp của mình thường xuyên hơn bao giờ hết". Do tần suất thay đổi hệ thống phân phối quảng cáo của YouTube nên các nhà phát triển phải thay đổi danh sách chặn phần mềm của họ ít nhất là hàng ngày, đôi khi nhiều hơn.

Một tiện ích mở rộng chặn quảng cáo phổ biến khác, uBlock Origin, đã nói về cuộc chiến của YouTube với các trình chặn quảng cáo. Tuyên bố có đoạn: "YouTube thay đổi tập lệnh phát hiện của họ thường xuyên, điều đó có nghĩa là đôi khi bạn gặp phải thông báo của họ. Điều đó chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn sau khi họ thay đổi tập lệnh và trước khi chúng tôi cập nhật bộ lọc của mình."

 
Top Bottom