Google cảnh báo hàng triệu người dùng Chrome đang gặp nguy hiểm

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,496
Được thích
17,078
2574 #1

Theo cảnh báo gần đây, Google khuyến khích người dùng sớm cập nhật phiên bản Chrome mới nhất để ngăn chặn các lỗ hổng có thể cho phép hacker thực thi mã nhị phân, từ đó chiếm hoàn toàn quyền kiểm soát máy tính. Đặc biệt là với những lỗ hổng đã bị khai thác trong thực tế.

Mặc dù chưa công bố chi tiết về cách thức hoạt động của lỗ hổng mới này, nhưng khi hầu hết người dùng cập nhật trình duyệt Chrome lên phiên bản mới thì nguy cơ bị tấn công sẽ ít hơn. Ba lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất được xác định là CVE-2022-2294, CVE-2022-2295 và CVE-2022-2296.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là lần rò rỉ lỗ hổng zero-day thứ tư của Chrome trong năm nay. Trước đó, Google cũng phát hành các bản cập nhật vá lỗi vào tháng 2, 3 và 4, nhưng hầu hết đều không giúp làm giảm dấu hiệu tấn công mạng.

Để cập nhật phiên bản Chrome mới nhất trên Windows và Mac, bạn chỉ cần mở trình duyệt và nhấn vào biểu tượng ba dấu tròn ở góc trên cùng bên phải giao diện. Trong menu Trợ giúp, chọn Giới thiệu về Chrome để xem thông tin trình duyệt và nhấn nút Cập nhật nếu nó xuất hiện.


Ngoài ra, có thể cập nhật thủ công bằng cách tải về bộ cài đặt từ trang chủ - Google Chrome.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: NEWSNPR
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom