Google chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,610
Được thích
15,938
1631 #1

Vào rạng sáng nay, Google đã chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel sau thời gian dài thử nghiệm. Trong đó bao gồm nhiều thay đổi về giao diện người dùng với ngôn ngữ thiết kế Material You, widget tiện ích, quyền riêng tư, tăng cường bảo mật và nhiều tính năng mới đáng chú ý khác.

Phiên bản này hiện đã có sẵn cho các dòng máy Pixel 3, Pixel 3 XL, Pixel 3a, Pixel 3a XL, Pixel 4, Pixel 4 XL, Pixel 4a, Pixel 4a 5G, Pixel 5 và Pixel 5a. Bạn có thể tiến hành cập nhật trực tiếp trên máy bằng các vào Cài đặt > Hệ thống > Cập nhật hệ thống và nhấp vào nút ”Kiểm tra bản cập nhật”.

Trong trường hợp nếu đang sử dụng bản thử nghiệm Android beta 5, bạn sẽ nhận được một bản cập nhật nhỏ cho bản phát hành cuối cùng này.

Các tính năng nổi bật:

Thiết kế lại giao diện với ngôn ngữ Material You mới

Cải tiến đầu tiên bắt đầu ở màn hình khóa với đồng hồ hai vạch lớn ở giữa màn hình khi bạn không có thông báo, hoặc sẽ tự động thu nhỏ lại và di chuyển sang góc trên bên trái nếu xuất hiện tác vụ bất kỳ. Phía bên dưới bao gồm vị trí dành cho ngày tháng, nhiệt độm trạng thái hiện tại. Bạn sẽ thấy biểu tượng trang chủ và ví ở hai góc trái - phải bên dưới cùng màn hình, dùng để truy cập vào Điều khiển thiết bị và Google Pay, trong khi chỉ báo khóa cũng được thay đôi một chút.Nếu mở kháo bằng vân tay, bạn sẽ thấy rằng một hiệu ứng gợn sóng tỏa ra từ vị trí đặt cảm biến ở mặt sau. Ngoài ra còn có các animation toàn màn hình khi nhấn nút nguồn, cắm sạc hoặc đặt trên bộ sạc không dây. PIN code được tinh chỉnh với lưới số 3 x 4, nút số thiết kế theo bố cục T9.

Khi truy cập vào màn hình chính, bạn sẽ nhận thấy nhiều sự mới mẻ về bố cục và phong cách thiết kế, mhần menu chức năng nhanh được cải tiến với khung viền bo tròn khá bắt mắt. Bên cạnh đó, Dynamic Color là một tính năng nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ người dùng, cho phép thay đổi màu nền chủ đề dựa theo hình nền mặc định đang sử dụng trên thiết bị. Bên cạnh đó, còn có hàng loạt ứng dụng được "tân trang" với ngôn ngữ thiết kế Material You, bao gồm Gboard, Google Calculator, Calendar, Camera, Clock, Contacts, Drive/Docs, Files, Gmail, Keep và Google Phone...Ứng dụng, tiện ích và các cải tiến khác

Hiển thị nhanh icon tương ứng khi khởi chạy một ứng dụng; Tìm kiếm trên thiết bị, cho phép bạn nhanh chóng mở hoặc tìm các ứng dụng, phím tắt cài đặt hay chuyển đổi tùy chọn trực tiếp mà không cần thao tác nhiều.Khi vuốt lên từ màn hình chính, bạn có thể đặt bàn phím "luôn hiển thị" để nhập văn bản ngay lập tức; Tiêu đề lớn hơn trong ứng dụng cài đặt; Biểu tượng đầy màu sắc bên cạnh mỗi danh mục của menu; Các nút chuyển đổi được thiết kế lại với kích thước lớn hơn; Giao diện đa nhiệm được tinh chỉnh trực quan hơn, biểu tượng ứng dụng tách biệt với thẻ Gần đây.

Hệ thống widget được làm mới với nhiều tính năng thú vị nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng; Tính năng Picture-in-picture đã được tinh chỉnh với các góc bo tròn, thay đổi thao tác sửa đổi kích thước cửa sổ bằng cách chụm và kéo ra để điều chỉnh; Pixel 5 hoặc mới hơn được bổ sung thêm cử nhỉ Nhấn nhanh vào mặt sau để bật một chức năng bất kỳ nào đó như chụp ảnh màn hình, truy cập trợ lý ảo, phát hoặc tạm dừng phát nhạc v.v... Một tính năng khá thú vị khác là tự động xoay hỗ trợ nhận diện khuôn mặt trong đó máy ảnh trước được tận dụng để cải thiện độ chính xác


Quyền riêng tư và bảo mật

Điểm nổi bật khác của Android là quyền riêng tư. Điều này bắt đầu với các chỉ báo trên thanh trạng thái ở góc trên bên phải màn hình, báo hiệu khi một ứng dụng đang sử dụng micro hoặc máy ảnh. Các ô mới trong Cài đặt nhanh cho phép bạn bật / tắt "Quyền truy cập máy ảnh" và "Quyền truy cập micro" cho tất cả các ứng dụng. Đối với vị trí, bạn có thể xác định xem app nào được phép truy cập "chính xác" hoặc "gần đúng", tùy vào mục đích hay trường hợp sử dụng.
Xem chi tiết hơn về những thay đổi và tính năng mới đáng chú ý trên Android 12: đang cập nhậtTECHRUM.VN / THAM KHẢO: 9TO5GOOGLE
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom