Google chính thức phát hành ChromeOS Flex, giúp biến máy Mac và Laptop cũ thành Chromebook

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,496
Được thích
17,078
4091 #1


Sau hơn 1 năm triển khai dưới dạng "truy cập sớm", Google hiện đã chính thức phát hành ChromeOS Flex cho tất cả người dùng, giúp biến những chiếc Laptop cũ thành Chromebook miễn phí. Theo giới thiệu từ Google, ChromeOS Flex có thể giúp kéo dài tuổi thọ cho những chiếc PC cũ không còn nhận được bản cập nhật hệ điều hành chính thức, thậm chí ngay cả với những dòng máy Mac cũng có thể trải nghiệm hệ điều hành này một cách dễ dàng.

Với nền tảng là CloudReady, ChromeOS Flex được thừa kế toàn bộ những ưu điểm từ phiên bản trước đó, đồng thời được tích hợp thêm nhiều công nghệ mới giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Bên cạnh đó phần giao diện người dùng gọn nhẹ, trình duyệt Chrome mặc định, cung cấp các tính năng trên thiết bị Android, đồng bộ hóa đám mây (cho cài đặt; dấu trang) và Trợ lý ảo Google trên những dòng máy Chromebook hiện nay. Ngoài ra, còn có một số tiện ích khác như Liên kết gia đình, Khóa thông minh, Chia sẻ liên kết tức thì, Chia sẻ lân cận...Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về việc Google sẽ tích hợp thêm CH Play và hỗ trợ cài đặt ứng dụng Android vào ChromeOS Flex (có thể cài đặt ứng dụng Linux). Về mặt bảo mật, có một sandbox dành cho tab/ứng dụng, hệ điều hành này cũng chỉ chặn các tệp thực thi (nơi chứa những mối đe dọa phổ biến hiện nay). Google cũng giới thiệu tính năng Duyệt web an toàn và xóa từ xa cho các bộ phận CNTT thông qua Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Vì vậy, phần cứng của ChromeOS Flex sẽ không hỗ trợ chip bảo mật trong quá trình khởi động, xác minh hoặc kiểm duyệt TPM.Quá trình cài đặt ChromeOS Flex có thể thực hiện từ USB hoặc mạng internet. Điều này bao gồm khởi động trực tiếp từ USB để dùng thử mà không cần phải cài đặt trước .Bạn có thể tải về miễn phí ChromeOS Flex - hướng dẫn đầy đủ bạn tham khảo tại đây, cài đặt thông qua tiện ích mở rộng Chromebook Recovery Utility (Chrome).

Cấu hình tối thiểu:
  • Thiết bị sử dụng chip Intel hoặc AMD x86-64-bit
  • RAM: 4 GB
  • Bộ nhớ trong: 16 GB
  • Có thể khởi động từ ổ USB
  • BIOS: Truy cập với quyền quản trị viên. Bạn cần khởi động từ trình cài đặt ChromeOS Flex USB và thực hiện một số điều chỉnh trong BIOS nếu gặp sự cố.
  • CPU/GPU: Các linh kiện được sản xuất trước năm 2010 có thể dẫn đến trải nghiệm kém. Phần cứng đồ họa Intel GMA 500, 600, 3600 và 3650 không đáp ứng tiêu chuẩn hiệu suất của ChromeOS Flex.
Xem thêm:

TECHRUM.VN
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom