Google chính thức tung ra chế độ Dark Mode cho Google Search, đây là cách giúp bạn kích hoạt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,187
Được thích
2,475
3216 #1

Google chính thức phát hành Dark Mode cho công cụ tìm kiếm Google Search tới công chúng sau hơn một năm thử nghiệm. Đây là một tính năng được nhiều người dùng mong chờ, đặc biệt là với những ai hay sử dụng Google Search vào buổi tối, việc hiển thị nội dung sẽ trực quan và dịu mắt hơn.

Như bạn đọc có thể thấy trong những bức ảnh dưới, chế độ Dark Mode của Google Search là một nâng cấp đáng giá khi nó giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng, tìm kiếm thông tin, xem kết quả mà không bị mất đi sự rõ ràng so với chế độ Light Mode thông thường. Đó là điều cần thiết đối với công cụ tìm kiếm mạnh mẽ nhất hiện nay và có thể là lý do tại sao Google lại tốn thời gian để phát triển và thử nghiệm chế độ này lâu đến như vậy.


Khi kích hoạt chế độ Dark Mode mới, chế độ này sẽ chuyển các trang tìm kiếm của Google Search để giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng thoải mái vào ban đêm. Người dùng sẽ có tùy chọn đặt chủ đề thành Light Mode, Dark Mode hay theo mặc định của hệ thống. Đáng chú ý, chế độ Dark Mode dành cho Google Chrome trên Android trong nhiều tháng nay, nhưng bây giờ Google mới đưa nó đến người dùng Desktop.

Google đã thử nghiệm chế độ Dark Mode trên Google Search từ cuối năm ngoái, với nhiều người dùng báo cáo rằng các trang Google Search của họ không biết từ đâu chuyển sang màu xám đen . Vào thời điểm đó, Google đã thử nghiệm chế độ Dark Mode cho một nhóm nhỏ người dùng và thậm chí hoàn nguyên nó sau một vài ngày.

Nếu chế độ Dark Mode chưa có sẵn trên Google Search Desktop của bạn, bạn có thể làm theo hướng dẫn của TECHRUM ở dưới đây để kích hoạt chế độ Dark Mode trên Google Search nhé.

B1: Tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào trên Google Search


B2: Ở trên cùng bên phải, nhấp vào icon Settings > Search settings

B3: Chọn mục Appearance > Dark theme > Save


Để đổi lại thành giao diện màu trắng thì bạn chỉ cần chọn Device default hoặc Light theme là được. Nếu bạn vào B2 mà không có mục Appearance, hãy xem bài viết biến Google Chrome thành Dark Mode của TECHRUM ở dưới đây.
Chúc bạn thành công!
Theo X.DA
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

tuongdai252

New Member
Tham gia
11/10/16
Bài viết
14
Được thích
5
#2
vẫn chưa thấy hỗ trợ khi đang đăng nhập tk google.
có vẻ như nó đang cập nhật từ từ trong tuân này.
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom