Google cho biết bản cập nhật sắp tới của Chrome sẽ giúp cải thiện thời lượng Pin tới 10%

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,187
Được thích
2,473
845 #1

Hiệu quả sử dụng năng lượng không phải là điểm mạnh nhất của Chrome (hoặc bất kỳ trình duyệt dựa trên Chromium nào khác), đó là lý do tại sao các nhà phát triển luôn tìm kiếm những cách thức và công nghệ mới để làm cho Chrome tiêu thụ ít Pin hơn. May mắn thay, một tính năng thử nghiệm mới hứa hẹn cải thiện tới 10% thời lượng sử dụng Pin trên laptop người dùng khi sử dụng Chrome thông qua cách hạn chế các hoạt động JavaScript nền.

Người dùng Chrome có thể bật tính năng này thông qua flag Quick intensive throttling after loading trong Chrome Dev và Canary version 105 trở lên.


Google tuyên bố thử nghiệm nội bộ của họ không cho thấy sự thụt lùi đáng kể nào về hiệu suất, nhưng thử nghiệm đã mang lại những cải thiện tích cực cho việc sử dụng CPU, giảm tiêu thụ năng lượng một cách hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng Pin lâu hơn. Tuy nhiên, tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và đang cần thời gian để hoàn thiện, vì vậy Google sẽ tiếp tục cải tiến nó trước khi đưa nó ra công chúng.

Theo Neowin
Xem thêm:
 
Tham gia
26/9/19
Bài viết
38
Được thích
2
#2
Dùng máy case thì chắc là giúp tiết kiệm tiền điện hơn
 
Top Bottom