Google cho biết Chrome 87 sẽ là bản cập nhật tăng hiệu suất lớn nhất năm, giảm sử dụng RAM, CPU tới 5 lần

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,201
Được thích
2,483
5366 #1

Hôm nay, Google đã phát hành Chrome 87, mang lại trải nghiệm duyệt web nhanh hơn bao giờ hết. Google đã giới thiệu một bộ tính năng mới trong Chrome 87 có thể giảm đáng kể việc sử dụng RAM và CPU của Chrome trên Windows 10. Google cũng giới thiệu tính năng điều chỉnh tab và các tinh chỉnh khác để giúp Chrome 87 nhanh hơn trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10.

Giờ đây, Chrome có thể quản lý tài nguyên tốt hơn bằng cách ngăn các tab nền (tab không hoạt động) sử dụng CPU. Điều này được thực hiện bằng cách điều chỉnh JavaScript Timers thành một lần mỗi phút. Google tin rằng việc giảm tác động của JavaScript Timers lên CPU có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của Chrome. Điều thú vị là các tính năng nền bao gồm thông báo và âm thanh vẫn sẽ chạy nền trên các tab không hoạt động khi JavaScript Timers được điều chỉnh. Theo các thử nghiệm được thực hiện bởi các nhà phát triển Chromium, bản cập nhật thậm chí có thể kéo dài thời lượng pin của một số thiết bị laptop chạy Windows 10.

Gã khổng lồ Google tuyên bố: "Bản cập nhật tháng này cho thấy mức tăng lớn nhất về hiệu suất của Chrome trong nhiều năm, nhờ vào các cải tiến bên trong. Một trong những cải tiến này bao gồm giảm mức sử dụng CPU lên đến 5 lần và kéo dài thời lượng pin lên đến 1,25 giờ bằng cách ưu tiên các tab đang hoạt động hơn mọi thứ khác."


Mark Chang, giám đốc sản phẩm Chrome đã giải thích như sau: “Ngay cả khi bạn mở nhiều tab, bạn có thể chỉ tập trung vào một nhóm các tab nhỏ trong số các tab đó để hoàn thành công việc. Bắt đầu từ bản phát hành này, Chrome sẽ tích cực quản lý tài nguyên máy tính của bạn hơn để giúp các tab bạn thường sử dụng trở lên nhanh và mượt mà hơn."

Google cũng khoe rằng quá trình mở Chrome cũng sẽ nhanh hơn 25% so với phiên bản trước. Chrome tải trang web nhanh hơn tới 7% và thực hiện tất cả những điều này bằng cách sử dụng ít năng lượng và RAM hơn trước. Google cho biết: “Điều này góp phần làm tăng tốc độ trên máy của người dùng vì chúng tôi đang giảm mức tiêu thụ RAM và năng lượng cho các tab nền được sử dụng nhiều so với các tab nền không hoạt động”.

Điều đáng chú ý là Microsoft cũng đang làm việc trên một tính năng mới có tên "Sleeping Tabs" trên Microsoft Edge, tính năng sẽ cắt giảm việc sử dụng CPU nền của các tab không hoạt động để chuyển tài nguyên sang các tab đang hoạt động. Google hiện đang lên kế hoạch triển khai những cải tiến này trong những tuần tới. Tuy nhiên, một số người dùng có thể không nhận được bản nâng cấp hiệu suất này trong năm nay do một số hạn chế.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom