Google Chrome bắt đầu thử nghiệm nút tắt tiếng nhanh trên các tab

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1121 #1


Trình duyệt Chrome cho phép người dùng tắt bất kỳ âm thành nào đến từ một tab nhất định, chỉ cần nhấp chuột phải và thẻ tương tứ và chọn chức năng tắt tiếng. Tuy nhiên, với phím tắt nhanh mới đang được Google thử nghiệm, công việc này sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn mà không cần mở menu tác vụ.

Theo bài đăng mới nhất trên Chrome Story, phím tắt này đang được thử nghiệm trên Chrome Canary và cần kích hoạt thủ công thẻ "Tab audio muting UI control" trong Chrome://flags. Sau khi bật thẻ này, một biểu tượng hình chiếc la sẽ hiển thị bên cạnh icon đóng tab nếu như trang web đang mở có chứa nội dung âm thanh. Để tắt âm thanh trên toàn bộ thẻ đó, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình chiếc loa mà không cần mở menu tác vụ bằng chuột phải như trước.


Không quá mới mẻ khi Firefix cũng đã cung cấp tính năng này trong một thời gian và Vivaldi với nhân Chromium đã triển khai phím tắt tương tự từ năm 2019. Tuy nhiên, điều cần chú ý là Google dự kiến cũng sẽ tích hợp sẵn nút tắt âm thanh trên Chromium nhằm hỗ trợ tất cả các trình duyệt khác nếu sử dụng nền tảng này.

Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước tính năng này trên phiên bản Chrome Canary mới nhất, hỗ trợ tất cả các nền tảng macOS, Windows, Linux và ChromeOS. Google đã thử nghiệm nhiều cải tiến khác cho trình duyệt Chrome trong vài tháng qua, bao gồm tìm kiếm cài đặt trong thanh địa chỉ, hỗ trợ ảnh chụp màn hình cuộn trên Android 12.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom