Google Chrome dành cho Android bổ sung tính năng "phím tắt tùy chỉnh" trên thanh địa chỉ

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,104
Được thích
17,197
1454 #1


Trước đây, Google rất thận trọng về việc thay đổi giao diện hay bố cục của trình duyệt Chrome và một sự thay đổi dù là rất nhỏ, nhưng cũng có thể làm ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng. Để thực hiện điều này theo cách an toàn hơn, công ty lựa chọn phương án tiến hành qua từng giai đoạn và từng thành phần nhỏ để chung ta làm quen. Trong lần cập nhật gần đây nhất, Google đã bổ sung thêm tính năng "phím tắt tùy chỉnh" trên thanh địa chỉ, nơi người dùng có thiết lập mặc định 4 phím tắt với chức năng khác nhau.

Google dường như đang triển khai rộng rãi tính năng này cho thiết bị Android, trong đó người dùng có thể tùy chỉnh phím tắt nhanh giữa Thanh địa chỉ và nút/bộ đếm tab. Một trong bốn tác vụ có thể hiển thị mặc định là Tab mới (biểu tượng đấu cộng), Chia sẻ, Tìm kiếm bằng giọng nói (Micrô) hoặc Sử dụng phím tắt của chức năng được sử dụng gần đây nhất.

Tab mới và Chia sẻ đã được đặt trong menu bổ sung, trong khi Tìm kiếm bằng giọng nói xuất hiện khi nhấn vào thanh địa chỉ. Hai hành động đầu tiên có thể được coi là quan trọng đối với việc sử dụng trình duyệt và nó có ý nghĩa tại sao chúng được nâng cao.

Điều đó cho thấy rằng, người dùng có thể chọn thủ công phím tắt nào mà mình muốn và thậm chí tắt hoàn toàn tính năng bổ sung thanh công cụ từ cài đặt Chrome (trong Nâng cao ngay bên dưới nút Trang chủ), hoặc bạn cũng có thể kích hoạt nó theo cách thủ công với cờ này:

Code:
chrome://flags/#adaptive-button-in-top-toolbar-customization


Phím tắt trên thanh công cụ đã có từ Chrome 92 dành cho Android vào tháng 7 năm 2021. Tại thời điểm đó, nó được triển khai cho một số người dùng nhất định như một phần của chương trình thử nghiệm A/B thông thường. Sau đó được phát hành rộng rãi hơn trong những tuần gần đây, kể cả sau khi phiên bản 101 ổn định được phát hành vào thứ Ba vừa qua, nhưng Google vẫn chưa chính thức công bố tính năng này và nó có thể sẽ bị gỡ bỏ.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom