Google Chrome sắp được tích hợp tính năng chặn các quảng cáo gây khó chịu, bao gồm cả trên YouTube

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,504
1824 #1


Trong suốt quá trình xem video, người xem sẽ không ít lần cảm thấy khó chịu bởi vì sự xuất hiện của quảng cáo. Chính vì vậy, Google mới đây đã quyết định bổ sung thêm cho trình duyệt Chrome tính năng chặn quảng cáo nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Theo đó, Google đã quyết định bổ sung cho trình duyệt Google Chrome tính năng chặn các quảng cáo gây khó chịu cho người dùng trong quá trình xem video. Điểm đặc biệt nhất trong tính năng này đó chính là nó có thể chặn được các quảng cáo của Youtube. Quyết định được đưa ra ngay sau khi Coalition for Better Ads nghiên cứu và chỉ ra các loại quảng cáo gây khó chịu cho người xem.Nghiên cứu của tổ chức này cho biết các loại quảng cáo bị người dùng ghét nhất đó chính là nhóm quảng cáo loại không thể bỏ qua, nhóm có thời lượng lớn hơn 31 giây xuất hiện trước video và các quảng cáo xuất hiện ở chính giữa video. Chính vì vậy, nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, Google cho biết kể từ ngày 5 tháng 8, Google Chrome sẽ mặc định chặn những loại quảng cáo kể trên.Đối với Youtube, Google cho biết họ sẽ cố tìm ra cách hiệu quả nhất để hiển thị quảng cáo mà không khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Google cho biết: "Tương tự các trang web khác, Youtube.com cũng sẽ được xem xét để cải thiện chất lượng quảng cáo. Chúng tôi sẽ cập nhật kế hoạch phát triển sản phẩm đối với các nền tảng khác nhau bao gồm cả Youtube để đạt hiệu quả tốt nhất".

Hiện tại, người dùng vẫn có thể chặn quảng cáo trên Youtube thông qua các extensions của bên thứ ba. Tuy nhiên, điều này lại không thể tương thích với ứng dụng Youtube trên điện thoại. Với công cụ do chính Google phát triển, chắc chắn nó sẽ khiến không ít người dùng cảm thấy thú vị và trông đợi.

Xem thêm:


 
Last edited by a moderator:

chaibia

Member
Tham gia
20/5/18
Bài viết
43
Được thích
14
#2
tự tay bóp d' sao, làm gì có chuyện anh gồ làm điều này
 

nhjeupro11

Active Member
Tham gia
20/2/16
Bài viết
109
Được thích
37
#3
Chặn ad bên thứ 3 để chỉ còn Ad by Google hiện thôi ! Anh khôn lắm =))
 
Tham gia
21/5/19
Bài viết
78
Được thích
16
#4
mãi tới 5-8 mới chặn đc. chứ trc h mình dùng chrome trên pc. chả thấy có quảng cáo nào trên youtube cả. vì sao ư. vì mìn dùng cái tiện ích chặn quảng cáo màu xanh xanh ý :))))
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom