Google Chrome sẽ sử dụng máy học để chặn các thông báo web gây phiền nhiễu

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
1181 #1


Với phiên bản Chrome 102, Google đang giúp cho trình duyệt web của mình trở nên thông minh hơn bằng cách dự đoán khi nào người dùng có khả năng bỏ qua hoặc từ chối lời nhắc cấp quyền thông báo. Công ty cho biết rằng các của sổ pop-up giờ đây sẽ được tự động tắt tiếng dựa trên cách người dùng đã tương tác trước đó với lời nhắc tương tự.

Những tiến bộ về máy học của Google thường xuyển được chú ý trong các bài phát biểu của công ty. Giờ đây, công nghệ này đang được sử dụng nhiều hơn trong trình duyệt Chrome để xử lý các thông báo web nhằm mang lại trải nghiệm liền mạch hơn.Google dự kiến sẽ thực hiện kế hoạch này bằng cách thêm một mô hình Machine Learning (ML) mới trong Chrome có thể dự đoán thời điểm người dùng không thể cấp quyền cho thông báo từ trang web và sẽ tự động tắt tiếng lời nhắc này. Những dự đoán diễn ra trực tiếp trên thiết bị, vì vậy, Chrome có thể chiếm nhiều tài nguyên hệ thống hơn bình thường, nhưng các tính toán sẽ nhanh chóng và dữ liệu của người dùng vẫn đảm bảo an toàn.

Điều thú vị nằm ở chỗ, công ty muôn sử dụng công nghệ ML để chiều chỉnh thanh công cụ của Chrome theo thời gian thực. Bản cập nhật trong tương lai cho trình duyệt Chrome sẽ cho phép phát hiện loại hoạt động mà người dùng hiện đang tham gia và sẽ điều chỉnh thanh công cụ sao cho phù hợp nhất.Ví dụ như có thể mở một tài liệu và thấy nút chia sẻ xuất hiện trên thanh công cụ, trong khi phím tắt micro có thể phù hợp trong các trường hợp khác. Do tính chủ động của trình duyệt cũng có thể là nguyên nhân gây khó chịu vì thay đổi các yếu tố giao diện người dùng, Google cho biết người dùng sẽ được phép tùy chọn tính năng này theo cách thủ công.

Ngoài ra, công ty cũng chia sẻ rằng mô hình ML mới được phát hành vào tháng 3 năm nay có khả năng xác định các trang web độc hại tiềm ẩn và các cuộc tấn công lừa đảo cao gấp 2,5 lần so với mo hình trước đó.

Hơn nữa, công ty cũng chia sẻ rằng mô hình ML mới của họ được tung ra vào tháng 3 năm nay có khả năng xác định các trang web độc hại tiềm ẩn và các cuộc tấn công lừa đảo gấp 2,5 lần so với mô hình trước đó. Tuyên bố này dường như là một phản hồi khác của Google đối với những phát hiện của một nghiên cứu gần đây , trong đó tuyên bố rằng Chrome không thể nhận ra tới 75% các trang web lừa đảo.

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom