Google Chrome sẽ thêm tùy chọn chặn hoàn toàn các kết nối HTTP không an toàn

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
316 #1


Khi giao thức HTTPS ngày càng trở nên phổ biến hơn, Google Chrome đã bắt đầu chuẩn bị cho một tùy chọn bảo mật mới giúp chặn các bản tải xuống "không an toàn" thông qua HTTP.

Mặc dù trước đây chỉ có các trang web nhạy cảm về quyền riêng tư như ngân hàng mới cần được bảo mật bằng mã hóa HTTPS, nhưng ngày nay, giao thức này đang trở thành một yêu cầu mặc định, đặc biệt là khi nhiều trang web xử lý dữ liệu của người dùng hàng ngày. Trong vài năm qua, Google đã thêm một số biện pháp bảo vệ mới vào trình dueyetj Chrome để giúp khuyến khích sử dụng kết nối HTTPS bất cứ khi nào có thể.

Đáng chú ý nhất, trình duyệt này đã đánh dấu bất kỳ trang web HTTP cũ nào là "Không an toàn" trên thanh địa chỉ. Theo mặc định, Chrome cũng chặn các trang web an toàn sử dụng các biểu mẫu web không an toàn hoặc cung cấp các bản tải về không an toàn. Sự kết hợp giữa các yếu tố an toàn và không an toàn này được gọi là "nội dung hỗn hợp".

Gần đây hơn, công ty đã tạo một nút chuyển đổi trong cài đặt bảo mật của Chrome thành "Luôn sử dụng các kết nối an toàn". Kích hoạt tính năng này sẽ yêu cầu trình duyệt cố gắng "nâng cấp" lên phiên bản HTTPS của trang web, nếu bạn vô tình điều hướng đến phiên bản không an toàn. Nếu trang web đó không có phiên bản bảo mật tương ứng, một cảnh báo sẽ xuất hiện trên màn hình kèm câu hỏi "bạn có muốn tiếp tục không".

Hiện tại, Google đang tìm cách mở rộng chuyển đổi đó để bảo vệ người dùng Chrome khỏi tất cả các bản tải xuống HTTP có khả năng không an toàn. Điều này vượt xa những biện pháp bảo vệ nội dung hỗn hợp hiện có bằng cách chặn tải xuống từ bất kỳ kết nối nào, ngay cả khi được liên kết với một trang web không an toàn.

Vì tính năng này hiện chỉ mới được phát triển, nên có khả năng sẽ không được thử nghiệm rộng rãi cho đến phiên bản Chrome 111, dự kiến phát hành vào tháng 3 năm 2023, trong khi bản phát hành đầy đủ có thể sẽ ra mắt vào cuối năm.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom