Google Chrome thử nghiệm tính năng bảo mật mới 'Encrypted Client Hello (ECH)'

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,110
Được thích
17,198
377 #1

Trong phiên bản mới nhất của Google Chrome Canary, người dùng có thể kích hoạt chức năng tính năng mới 'Encrypted Client Hello'. Về cơ bản, "ECH" còn được gọi là SNI bảo mật mới, chủ yếu sử dụng để tăng cường khả năng bảo vệ quyền riêng tư khi sử dụng Internet thông qua trình duyệt web.

Về cốt lõi, ECH giúp đảm bảo tên máy chủ lưu trữ không được hiển thị cho nhà cung cấp dịch vụ Internet. Nó cũng giúp "niêm phong" trên máy chủ từ các nhà cung cấp mạng và nhiều thực thể khác có khả năng "theo dõi" lưu lượng truy cập mạng.

Mặc dù được thử nghiệm trên Chrome Canary, nhưng bất kỳ trình duyệt nào sử dụng nhân Chromium như Microsoft Edge, Opera hay Vivaldi đều sẽ được hỗ trợ khi Google phát hành chính thức. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng Mozilla đã chủ động triển khai ECH trên Firefox từ năm 2021.


Để kích hoạt tính năng này trên Chrome Canary, bạn thực hiện theo các thao tác dưới đây:
  • 1Đảm bảo đã cài đặt phiên bản Chrome Canary mới nhất. Có thể truy cập đường dẫn chrome://settings/help, sau đó kiểm tra và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào nếu tìm thấy.
  • Truy cập vào đường dẫn chrome://flags/#encrypted-client-hello trên thanh Address.
  • Chuyển trạng thái Encrypted ClientHello thành "Enabled (bật)".
  • Khởi động lại Google Chrome Canary là xong.
Google mô tả tính năng này như sau: "Khi ECH hoạt động, Chrome sẽ bật hỗ trợ ClientHello được mã hóa. Nếu máy chủ kích hoạt tiện ích mở rộng thông qua bản ghi DNS HTTPS, TLS ClientHello sẽ được mã hóa.".

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: GIZCHINA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom