Google cuối cùng cũng đã tung ra chế độ Dark Mode cho trình duyệt Chrome trên Windows 10

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,161
Được thích
2,470
8932 #1
Cuối cùng, sau bao nhiêu ngày chờ đợi thì Google cũng đã chính thức tung ra chế độ Dark Mode cho trình duyệt Chrome trên Windows 10.

Vào thứ 3 vừa qua, Google đã bất ngờ thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tung ra phiên bản Chrome 74 đã ổn định cho Windows, Mac và Linux trong vài tuần tới. Đi kèm với phiên bản Chrome 74 mới là chế độ Dark Mode hỗ trợ cho các thiết bị sử dụng Windows 10. Chrome sẽ tự cập nhật phần mềm hoặc bạn có thể tự cập nhật phiên bản Chrome 74 hoàn toàn thủ công bằng cách nhấp vào ba dấu chấm nhỏ ở góc trên bên phải của trình duyệt, di chuột qua tab "help" và chọn “about Chrome”, rồi cập nhật thủ công lên phiên bản Chrome 74.


Theo trang ZDNet đã lưu ý, thật không may, bạn không thể bật, tắt chế độ Dark Mode bằng bất kỳ một nút bấm hay tùy chỉnh cài đặt nào. Cũng như MacOS, bạn phải kích hoạt chế độ Dark Mode của Windows 10 thì Chrome mới tự động chuyển sang chế độ Dark Mode. Để bật chế độ Dark Mode của Windows 10, bạn vào Setting > chọn tab Personalization > nhấn vào mục Color rồi kéo xuống tìm dòng chữ "Choose your default app mode" > chọn chế độ "Dark" để kích hoạt.


Dường như chế độ Dark Mode của Chrome trên Windows 10 và MacOS là một bản copy hoàn toàn từ chế độ Incognito Mode (Ẩn danh). Chrome sẽ tự động thay đổi chủ đề của tab mới thành màu đen, y hệt chế độ ẩn danh đã có từ lâu trên Chrome.

Ngoài cập nhật thêm chế độ Dark Mode, phiên bản Chrome 74 cũng giới thiệu các thay đổi về bảo mật và ra mắt chế độ "Lite Mode" cho các thiết bị sử dụng Android. Đây là một chế độ giúp tích kiệm data thay thế cho tính năng Data Saver của Chrome trên Android. Một số tính năng khác được giới thiệu trong Chrome 74 bao gồm như “Remove animations” và tùy chọn chặn các trang web biết bạn đang dùng chế độ ẩn danh của Chrome.


Nếu bạn là một người luôn nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính trong 12 giờ mỗi ngày thì chế độ Dark Mode sẽ rất phù hợp với bạn. Ngay cả khi không phải, chế độ Dark Mode mới của Chrome mang lại một màu đen thống nhất, tuyệt đẹp.
Theo Gizmodo
Xem thêm:
 

Fairos

New Member
Tham gia
2/3/19
Bài viết
10
Được thích
2
#3
tại sao mình update rồi + dark trong setting window rồi mà trình duyệt chẳng có gì thay đổi ngoài thanh tìm kiếm và thanh setting của chrome tối lại? cả trang web vẫn trắng như omo
 
Top Bottom