Google Dịch ngừng hoạt động tại Trung Quốc

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,549
Được thích
79
758 #1

Google đã vô hiệu hóa dịch vụ Google Dịch tại Trung Quốc. Khi truy cập vào Google Dịch, người dùng Trung Quốc chỉ còn thấy một thanh tìm kiếm và bên dưới là một đường link chuyển hướng người dùng truy cập đến tên miền Hồng Kông, tuy nhiên tên miền này lại không thể truy cập từ Trung Quốc đại lục.

“Chúng tôi đã ngừng cung cấp Google Dịch ở Trung Quốc đại lục do lượng sử dụng thấp”, đại diện công ty cho biết trong một thông báo.


Google đã rút công cụ tìm kiếm của mình khỏi Trung Quốc đại lục vào năm 2010 vì sự kiểm duyệt của chính phủ đối với nội dung internet. Công ty đã cung cấp dịch vụ dịch thuật của mình cho người dùng Trung Quốc vào năm 2017 thông qua một trang web chuyên dụng và ứng dụng dành cho smartphone. Google cũng đã từng xem xét phát triển một dịch vụ tìm kiếm riêng biệt cho thị trường Trung Quốc, nhưng sau đó cho biết dự án đã bị chấm dứt.

Việc ngừng cung cấp dịch vụ dịch diễn ra khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang và cả hai quốc gia đều chuyển sang bảo vệ các công nghệ nhạy cảm và quyền sở hữu trí tuệ.

Theo: TechCrunch

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom