Google hé lộ một số tính năng mới của Android Wear Lollipop cho smartwatch

Aventador1992

New Member
Tham gia
8/10/14
Bài viết
198
Được thích
313
1217 #1

Việc Android 5.0 Lollipop được cập nhật cho các thiết bị Android có lẽ không còn "hot" nữa, bởi mới đây Google đã hé lộ một số tính năng rất hấp dẫn mà Lollipop sẽ mang đến cho các smartwatch chạy Android Wear. Đáng chú ý nhất là 2 tính năng theo dõi tình trạng pin và dung lượng lưu trữ trên smartwatch.

Theo dõi tình trạng pin và dung lượng lưu trữ


Việc theo dõi thời lượng pin trên smartwatch cũng giống như người dùng thao tác kiểm tra trên smartphone hay tablet, nội dung sẽ được hiển thị dưới dạng biểu đồ và ước tính thời lượng dùng pin cũng như kiểm tra xem ứng dụng nào đang "ăn" pin. Bản cập nhật Lollipop cho Android Wear gồm tiện ích giám sát không gian lưu trữ và cho người dùng biết ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Với khả năng cho phép lưu nhạc trên smartwatch mới đây, thì tính năng này rất hữu ích để thông báo cho người dùng biết họ còn bao nhiêu không gian lưu trữ. Tính năng Debugging thông qua Bluetooth cũng được mang trở lại trên phiên bản mới này.

Giao diện người dùng được cải thiện
Ngoài việc cho phép nguời dùng tùy chỉnh các giao diện mặc định có sẵn trên các dòng smartwatch, người dùng nay đã có thể cài ứng dụng bên thứ 3 để có thể thay đổi giao diện mới theo sở thích. Không những thế, giao diện mới trên màn hình sẽ mang đến nhiều khả năng tinh chỉnh cho người dùng nhờ vào menu cài đặt. Với menu này, các bản tin thời tiết sẽ hiển thị trực tiếp trên mặt đồng hồ, thay vì như trước đây thì người dùng phải vuốt qua Google Now weather để biết thông tin thời tiết.

Xem lại các thẻ thông báo vô ý bỏ lỡ

Nếu chẳng may người dùng vô tình xóa bỏ một thông báo nào đó và chợt nhân ra nó rất quan trọng, thì nay trên phiên bản Android Wear 5.0 Lollipop sẽ giúp người dùng khôi phục lại bằng cách lướt màn hình từ dưới lên và sẽ hiện ra các thông báo thẻ mà người dùng đã xóa để có thể hoàn tác dễ dàng. Có thể nói đây là một trong những tính năng sáng giá nhất được cập nhật trên phiên bản Android mới này.

Tùy chỉnh độ sáng màn hình dễ dàng hơn

Một nhược điểm của smartwatch khi người dùng sử dụng đó là ánh sáng luôn phát liên tục trên màn hình, đặc biệt là khi người dùng đi xem phim và ngồi trong rạp với bóng tối xung quanh trong khi đồng hồ trên tay bạn thì lại sáng, tạo cảm gác khó chịu cho người xung quanh. Không những thế, người dùng hầu như không thể xem các thông tin từ smartwatch khi đi ở ngoài trời nắng.


Để khắc phục tình trạng trên, Google đã cập nhật 2 tính năng mới trên phiên bản Android Wear 5.0 Lollipop là Theater và Sunlight. Hai tính năng sẽ đuợc khởi động bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống, một menu sẽ xuất hiện và người dùng có thể tùy chọn từng chế độ như Theater, Sunlight, Silence và Settings. Với tính năng Theater, màn hình đồng hồ sẽ luôn tắt, và chỉ sáng khi người dùng bấm phím cứng hoặc gõ nhẹ hai lần lên mặt đồng hồ. Còn chế độ Sunlight sẽ giúp tăng khả năng hiển thị của smartwatch trong điều kiện ánh sáng chói ngoài trời.

Tính năng Vision được cải thiện


Phiên bản Android Wear 5.0 Lollipop mới cũng cải thiện thêm những tính năng giúp thao tác với smartwatch dễ hơn. Các tính năng được cập nhật bao gồm: hỗ trợ hiển thị văn bản lớn, đảo ngược màu sắc hay phóng to nội dung cần xem. Những tính năng trên có thể khởi động từ phần Settings trong menu của thiết bị.

Ok Google


Tính năng khởi động các ứng dụng trên smartwatch bằng cách người dùng gõ vào màn hình đang mở hoặc dùng khẩu lệnh "Ok Google" để khởi động cũng được cải thiện và có mặt trên phiên bản Android 5.0 Lollipop. Một menu sẽ xuất hiện và hiển thị các ứng dụng hay các hành động mà người dùng thường sử dụng khi bạn ra lệnh bằng giọng nói, việc sắp xếp này thật ra không mới vì đã có mặt trên thiết bị Google Glass trước đó.

Có thể thấy giao diện người dùng cũng như những tính năng trên Android Wear 5.0 Lollipop đều mang phong cách thiết kế Material và người dùng sẽ không phải chờ đợi lâu khi chỉ khoảng 1 tháng nữa là phiên bản Android Wear 5.0 được ra mắt chính thức.

Nguồn: Phandroid
 
Last edited by a moderator:

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
#2
Không biết thời lượng pin trên smartwatch có thực sự thay đổi không nhưng Lollipop trên Nexus 10 pin ngon hơn trông thấy!
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom