Google hốt hoảng sau khi Samsung xem xét đặt Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định trên smartphone Galaxy

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,444
Được thích
2,518
9557 #1

Không có công ty nào là bất khả chiến bại và sau nhiều năm đứng thứ hai sau Google, Bing của Microsoft đã bắt đầu giống như một mối đe dọa thực sự. Việc tích hợp công nghệ của chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) vào Bing đã làm cho nó trở nên thông minh hơn trước và một số công ty lớn, bao gồm cả Samsung rõ ràng, nghĩ rằng đã đến lúc bỏ Google Search để chuyển sang Bing.

Vào tháng 3, Google đã nghe nói rằng Samsung đang nghĩ đến việc biến Bing thành công cụ tìm kiếm mặc định trên các mẫu smartphone Galaxy mới nhất. Hiện tại, Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên các mẫu iPhone và Samsung Galaxy. Các nhân viên của Google đã bị sốc khi biết về quyết định của Samsung và rơi vào trạng thái hoảng loạn. Xét cho cùng, hợp đồng của Google với Samsung mang lại cho hãng doanh thu ước tính hàng năm là 3 tỷ USD. Và nếu Samsung đi theo Bing, rất có thể Apple sẽ là người tiếp theo và khiến Google bỏ lỡ doanh thu hàng năm 20 tỷ USD.


Google rõ ràng đã tuyên bố cảnh báo đỏ trước mối đe dọa từ các đối thủ AI như OpenAI - cha đẻ của ChatGPT. Sau hơn 20 năm thống trị lĩnh vực tìm kiếm, Google đang cảm thấy rằng sự thống trị của mình đang mất dần. Công ty đã phản ứng bằng cách tăng tốc phát triển các công nghệ AI của riêng mình.
Công ty đang cải tiến công cụ tìm kiếm hiện tại với các tính năng AI mới và cũng muốn tạo một công cụ tìm kiếm mới do AI cung cấp. Công cụ tìm kiếm mới sẽ cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa hơn so với công cụ tìm kiếm hiện có bằng cách cố gắng đoán trước nhu cầu của người dùng.

Samsung là nhà sản xuất smartphone số một thế giới và đã bán được 259 triệu chiếc vào năm ngoái. Smartphone và tablet của gã khổng lồ Hàn Quốc chạy hệ điều hành Android của Google, vì vậy nhiều nhân viên của Google đã bị sốc khi Samsung muốn chuyển sang một công cụ tìm kiếm khác sau 12 năm.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 
Tham gia
27/5/22
Bài viết
70
Được thích
0
#2
ái chà chà, chẳn có nhẽ anh em seo sẽ phải đi làm dâu cho anh Bing nữa sao ta
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom