Google I/O 2022 sẽ có những gì? Tổng quan, keynotes và lịch trình sự kiện mà bạn cần biết

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
737 #1

Còn khoảng hơn một tuần nữa là Google I/O 2022 sẽ được diễn ra. Mặc dù sự kiện thường niên này nhắm đến các nhà phát triển, nhưng cũng cung cấp rất nhiều nội dung thú vị dành cho những ai đam mê công nghệ. Để giúp người xem thuận tiện hơn, công ty hiện đã phát hành lịch trình tổ chức, cái nhìn tổng quan và keynotes chính tại sự kiện diễn ra sắp tới.

Google I/O 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 11 tháng 5 và 12 tháng 5 tại Shoreline Amphitheatre, bắt đầu với bài phát biểu quan trọng như mọi năm từ CEO Sudar Pichai vào lúc 10 giờ sáng. Đây là điểm thu hút chính đối với phần lớn người theo dõi vì sự kiện chính có xu hướng tập trung vào người tiêu dùng nhiều hơn. Mặc dù mô tả của sự kiện không cung cấp thêm thông tin chi tiết, nhưng rất nhiều thứ để chúng ta mong đợi.

Trong đó bao gồm thông báo về các dịch vụ phổ biến của Google, không gian làm việc, quyền riêng tư, ứng dụng/dịch vụ sức khỏe và những dự án mới đang được phát triển. Ngoài ra, cũng có thể sự kiện này cũng xuất hiện một số sản phẩm phần cứng mới như Pixel 6a, Pixel Watch và thiết bị gia đình thông minh.

Bài phát biểu chính sẽ được nối tiếp dành cho các nhà phát triển, tập trung vào phiên bản Android tiếp theo. Đây là khoảng thời gian quý giá đối với cả nhà phát triển lẫn người dùng khi có thể tìm hiểu thêm về Android 13 (thậm chí cả Android 14), Wear OS mới và các bản cập nhật cho loạt sản phẩm/công cụ dành cho nhà phát triển.

Khác với mọi năm, lịch trình diễn ra sự kiện I/O 2022 được điều chỉnh về bố cục. Tất cả các bài phát biểu và thông báo sản phẩm sẽ diễn ra trong ngày đầu tiên, ngày thứ hai dành cho nội dung liên quan đến kỹ thuật cũng như lập trình.

Dưới đây là keynotes diễn ra trong ngày đầu tiên của Google I/O 2022:
 • Bài phát biểu chính của Google I/O - Hãy theo dõi để tìm hiểu cách chúng tôi đang đẩy mạnh sứ mệnh sắp xếp thông tin của thế giới, làm cho thông tin hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu.
 • Bài phát biểu dành cho nhà phát triển - Tìm hiểu về các bản cập nhật mới nhất cho các sản phẩm và nền tảng hỗ trợ nhà phát triển.
 • Có gì mới trong Android tiếp theo - Nghe tin tức mới nhất về mọi thứ đang diễn ra trong thế giới phát triển Android: Android 13, Jetpack, công cụ, hiệu suất v.v...
 • AI và máy học dành cho nhà phát triển - Tìm hiểu những gì Google đang làm trong không gian AI và máy học, từ các API dành cho nhà phát triển đến nghiên cứu hiện đại.
 • Có gì mới về công nghệ AR - Nhận thông tin mới nhất về các công cụ dành cho nhà phát triển AR, bao gồm các bản cập nhật ARCore, nền tảng AR của Google dành cho các nhà phát triển.
 • Có gì mới cho nền tảng web - Tìm hiểu cách Google đầu tư vào nền tảng web.
 • Có gì mới trong Google Play - Khám phá các tính năng mới được thiết kế để giúp bạn tối ưu hóa việc chuyển đổi, tương tác và kiếm tiền cũng như xây dựng các ứng dụng an toàn hơn.
 • Có gì mới trong Chrome OS - Tìm hiểu cách Google đổi mới trong Chrome OS.
 • Có gì mới trong Google Home - Khám phá kỷ nguyên mới của Google Home - nền tảng tốt nhất để các nhà phát triển nhà thông minh xây dựng và đổi mới.
 • Có gì mới trong Google Pay - Thanh toán không ngừng phát triển và Google Pay cũng vậy.
 • Đường dẫn đến thế giới không có mật khẩu - Tìm hiểu các lựa chọn của bạn đối với thế giới không có mật khẩu.
 • Xây dựng Hộp cát bảo mật - Tham gia nhóm Hộp cát bảo mật khi trả lời các câu hỏi trải dài trên các sáng kiến của Chrome và Android.
Bạn có thể xem toàn bộ lịch trình tại trang web Google I/O. Mặc dù Google I / O 2022 sẽ là một sự kiện trực tiếp, nhưng sự tham dự chỉ giới hạn đối với nhân viên và đối tác của Google.

Xem thêm:

TECHRUM.VN
 
Top Bottom