Google Keep sắp được cập nhật giao diện theo thiết kế Material You mới

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
2159 #1

Trong bản cập nhật sắp tới, ứng dụng Ghi chú của Google sẽ được thiết kế lại theo ngôn ngữ Material You, đồng thời thay đổi các widget tiện ích trên màn hình chính để đồng bộ hơn với giao diện mới.

Thông qua quá trình dịch ngược phiên bản mới nhất của Google Keep trên Play Store, trang 9to5google phát hiện ra nhiều dòng mã khác nhau gợi ý về các tính năng có thể có trong tương lai. Lưu ý rằng, rất khó để xác định xem liệu "những thứ bị ẩn đi" này sẽ được áp dụng hay không, nhưng vẫn đem đến nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến giao diện thiết kế theo phong cách Material You.Việc thiết kế lại ứng dụng khá đơn giản và bắt đầu với trường tìm kiếm phẳng, khung được bo tròn ở hai đầu cùng menu hình "chiếc bánh hamberger", trình chuyển đổi chế độ xem danh sách / lưới và hình đại diện cho tài khoản đã đăng nhập. Phần hộp nội dung cùng thanh điều hướng dưới cùng có chủ đề nhẹ nhàng, nút hành động được thay đổi hthanhf hình vuôn tròn với dấu cộng bên trong.Widget tiện ích là một cuộc "đại tu"thực sự trên bản cập nhật Google Keep sắp tới, có Quick Capture hình chữ X cho phép bạn tạo nhanh danh sách, bản vẽm bản ghi âm hoặc hình ảnh mới. Thay đổi biểu tượng máy ảnh, mục nhập văn bản có thể bắt đầu bằng cách nhấn vào giữa (tùy theo kiểu widget sử dụng). Có sẵn 4 kiểu tiện ích với kích thước 3 x 2, 4 x 1, 5 x 1 hoặc 3 x 1 tùy thuộc vào các chức năng mà bạn muốn thực hiện nhanh trên màn hình thiết bị.

Trong khi đó, danh sách ghi chú của Google Keep có thể là tiện ích tốt nhất từ trước đến nay nhờ thiết kế Material You. Thay vì chỉ có một hàng phím tắt ở phía trên và bên dưới là nguồn cấp dữ liệu có thể cuộn để xem thêm, các phím tắt được đặt bên phải giao diện widget (như hình minh họa).Dự kiến, Google Keep với thiết kế Material You cùng widget tiện ích mới sẽ ra mắt trên phiên bản 5.21.361.TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 

lamtac619

New Member
Tham gia
23/2/19
Bài viết
10
Được thích
0
#2
Thế mà chả ra app riêng như Sticky Notes, để mở bằng browser chán thiệt
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom