Google khuyên người dùng nên cập nhật Chrome càng sớm càng tốt

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1344 #1

Bản phát hành kênh ổn định mới nhất của Google Chrome dành cho máy tính là một trong những bản cập nhật quan trọng nhất. Theo ghi chú thì phiên bản này bao gồm các phần sửa lỗi với 11 lỗ hổng bảo mật và không ít đã bị khai thác tích cực vào nhiều mục đích xấu.

Hầu hết chúng ta sử dụng trình duyệt web hàng ngày và tin rằng nó đủ an toàn cho tất cả các mục đích. Tuy nhiên, Google khuyên rằng mọi người nên cập nhật phiên bản mới nhất càng sớm càng tốt để tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn. Lỗ hổng được nhắm mục tiêu nhiều nhất có số hiệu là CVE-2022-2856, thậm chí nó nghiêm trọng đến mức Google giữ bí mật thông tin chi tiết cho đến khi phần lớn người dùng nhận được bản sửa lỗi. Các kỹ sư cũng không tiết lộ gì về lỗ hổng này đối với bất kỳ dự án nào dựa trên Chromium nhằm hạn chế tối đa khả năng bị khai thác.

Điều duy nhất chúng ta biết về bản chất của CVE-2020-2856 là nó khắc phục sự cố "không đủ yếu tố xác thực đối với đầu vào không đáng tin cậy trong Intents". Mục đích được sử dụng để xử lý thông tin nhập liệu của người dùng trong Chrome, do đó, lỗi này sẽ cho phép kẻ xấu "chèn" một thông báo được tạo đặc biệt - ví dụ như nhận xét trên trang web hoặc ứng dụng... Dẫn đến việc thay đổi luồng điều khiển và thực thi mã tùy ý.

Cho đến nay, Google đã vá 5 lỗi zero-day trong năm nay và một trong số đó có liên quan đến công ty phần mềm gián điệp Candiru của Israel. Vào tháng 3, công ty ghi nhận sự gia tăng đáng kể về số lượng lỗ hổng trên trình duyệt Chrome đã bị khai thác tích cực.

Tin tốt là việc cập nhật Google Chrome khá dễ và bạn chỉ cần vào phần Giới thiệu từ menu Cài đặt. Tại đây, hệ thống sẽ kiểm tra các bản cập nhật, thường được cài đặt trong vài giây và yêu cầu khởi động lại trình duyệt để hoàn tất.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom