Google loại bỏ thương hiệu "Go" khỏi ứng dụng Gallery phiên bản rút gọn

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
844 #1


Vừa qua, Google đã loại bỏ thương hiệu "Go"khỏi ứng dụng Gallery phiên bản rút gọn trên các thiết bị cấu hình thấp. Đông thái này được đưa ra không lâu kể từ khi thông báo ngừng hoạt động đối với YouTube Go vào cuối năm nay do "không còn cần thiết" cho người dùng.

Android Go ra mắt lần đầu vào năm 2017 (dựa trên 8.0 Oreo), đây là phiên bản Android được tối ưu hóa cho các thiết bị có phần cứng yếu, sau đó mở rộng cho các ứng dụng của bên thứ nhất đã được thiết kế lại như YouTube Go, Gallery Go, Google Search Go, Maps Go, Gmail Go hay Google Assistant Go.

Gallery Go ra mắt vào giữa năm 2019 dưới dạng phiên bản rút gọn từ Google Photos, đặc biệt tập trung vào việc sử dụng ngoại tuyến. Với dung lượng dưới 10MB, ứng dụng có thể tự động sắp xếp thư viện của bạn theo từng chủ đề riêng như người, ảnh tự chụp, thiên nhiên, động vật, tài liệu, video và phim..., đồng thời hỗ trợ tính năng tự động chỉnh sửa nâng cao đơn giản.

Với phiên bản 1.8.8.436428459 phát hành trong tuần này, ứng dụng hiện chỉ được gọi là "Gallery" và thương hiệu "Go" đã bị xóa khỏi biểu tượng/tên gọi, thanh ứng dụng và danh sách Cửa hàng Play. Với hơn 100 triệu lượt tải xuống, đây là một trong số ít các ứng dụng Go có sẵn cho tất cả các thiết bị.Trên thực tế, đã có một số tiền lệ về sự thay đổi thương hiệu như vậy với việc "Files Go" trở thành "Files by Google" vào năm 2018 . Điều đó đánh dấu mục tiêu hướng ứng dụng đến nhiều đối tượng hơn, nhưng không rõ liệu Gallery có đi theo con đường tương tự như Google Photos và trở thành một sản phẩm quan trọng khác hay không.

Vẫn còn quá sớm để xác định xem liệu dự án Android Go tiếp theo có đang được thực hiện hay không, ít nhất là đối với các ứng dụng. Android 12 Go với một số thay đổi đã được công bố vào cuối năm ngoái và dự kiến ra mắt trong năm nay.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom