Google Maps chuẩn bị cập nhật giao diện tìm đường mới, trực quan hơn, hiện đại hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
2385 #1

Google Maps được cho là đang thử nghiệm một giao diện hoàn toàn mới mang đến trải nghiệm rõ ràng hơn hơn so với giao diện hiện tại. Thay đổi giao diện người dùng mới dường như nằm trong chiến lược làm mới các sản phẩm của Google. Google Maps đã không nhận được thay đổi lớn về giao diện người dùng trong nhiều năm, cho nên việc Google thay đổi giao diện của Google Maps sẽ giúp ứng dụng bản đồ này thu hút được thêm nhiều người dùng hơn.

Được phát hiện bởi trang tin X.DA Google đang thử nghiệm giao diện mới cho ứng dụng Google Maps thay thế thanh màu trắng hiện được tìm thấy trên đầu màn hình tùy chọn tuyến đường với vị trí xuất phát và điểm đến của người dùng. Các biểu tượng giống với các phương thức giao thông khác nhau như lái xe, giao thông công cộng, đi bộ, đi xe đạp và những phương tiện khác hiện đã được loại bỏ ở phần tùy chọn tuyến được bên trên đầu màn hình mà thay vào đó là một danh sách trực quan hơn có thể cuộn được di chuyển đến nửa dưới của màn hình.


Mỗi phương thức di chuyển cho biết người dùng mất bao lâu để đến đích khi sử dụng phương thức đó. Nút "Depart at" cho phép người dùng đặt thời gian cụ thể để bắt đầu hành trình và nút "Options" có thể sẽ cung cấp cho người dùng các tuyến đường để tránh đường cao tốc, phí cầu đường, v.v....Giao diện người dùng mới giúp người dùng Google Maps dễ dàng thấy sự khác biệt về thời gian di chuyển cho tuyến đường mà người dùng đang lựa chọn tùy thuộc vào phương thức vận tải đang được sử dụng.

Với việc người dân ít lái xe hơn, có lẽ Google cho rằng tốt hơn nên làm cho các phương tiện giao thông khác nổi bật hơn trong Google Maps. Trước đây, khá dễ dàng để xem thời gian đi lại và các thông tin khác về các phương tiện giao thông khác nhau, tuy nhiên những phương thức di chuyển cổ điển như đi bộ và đi xe đạp thường bị làm ngơ hoặc bỏ sót trên Google Maps. Một báo cáo gần đây của 9to5Google tuyên bố rằng Google Maps cũng đang thử nghiệm giao diện người dùng mới, nơi người dùng có thể bật chế độ chia đôi màn hình khi sử dụng tính năng Street View. Theo báo cáo thì chế độ chia đôi màn hình sẽ tự động khởi chạy khi người dùng mở tính năng Street View (xem đường phố).


Hiện tại, có thể còn quá sớm để dự đoán về thời điểm Google Maps sẽ triển khai giao diện người dùng mới cho người dùng. Tuy nhiên, xem xét việc thử nghiệm Beta đang diễn ra thì không sớm thì muộn người dùng trên thế giới sẽ được trải nghiệm một giao diện mới của Google Maps trực quan hơn.

 
Last edited by a moderator:
Được thích: Lipo

kien22

Active Member
Tham gia
13/7/17
Bài viết
297
Được thích
33
#2
Vẫn tạm hài lòng với cam mặc định s10
 
Top Bottom