Google Maps sẽ được "tăng lực" bằng AI, không chỉ dẫn đường mà còn trở thành hướng dẫn viên du lịch

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,050
Được thích
89
878 #1

Google đang đưa AI tạo sinh đến Google Maps, hứa hẹn giúp người dùng tìm được những địa điểm thú vị thông qua việc sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM).

Tính năng này sẽ trả lời các truy vấn về đề xuất nhà hàng hoặc mua sắm, chẳng hạn như sử dụng LLM để “phân tích thông tin chi tiết của Bản đồ về hơn 250 triệu địa điểm và thông tin chi tiết đáng tin cậy từ cộng đồng hơn 300 triệu người đóng góp của chúng tôi để nhanh chóng đưa ra đề xuất về nơi cần đến. ”

Google cho biết tính năng này sẽ lần đầu tiên có sẵn ở Mỹ, nhưng vẫn chưa có thông tin gì về thời điểm các quốc gia khác cũng sẽ có được tính năng này.


Đây là nơi hợp lý để Google phát huy sức mạnh AI của mình, vì công ty đã nỗ lực trong nhiều năm để biến dịch vụ bản đồ thành một thứ gần giống với công cụ tìm kiếm để khám phá các địa điểm mới - thay vì chỉ là nơi để chỉ đường. Sử dụng AI tổng hợp chuyên môn của mình để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi đó có vẻ như là một bước đúng đắn tiếp theo.

Google cho biết họ bắt đầu từ quy mô nhỏ với sự tích hợp AI đầu tiên này, hợp tác với cộng đồng cộng tác viên Local Guides của công ty để đảm bảo rằng AI tạo sinh được sử dụng một cách chu đáo. Điều đó có nghĩa là ban đầu chỉ những người đóng góp này mới có quyền truy cập vào tính năng AI tổng hợp trong Google Maps. Sau đó, công ty sẽ mở nó cho những người dùng khác.

Xem thêm:
 
Top Bottom