Google Meet đã có tính năng cảnh báo và trợ giúp người dùng bị vọng âm thanh

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
1151 #1

Không chỉ riêng Google Meet, hiện tượng vọng lại âm thanh là một vấn đề nhức nhối với hầu hết các nền tảng họp trực tuyến phổ biến hiện nay. Do đó, Google đã bổ sung thêm một tính năng hữu ích mới, giúp cảnh báo người dùng đang bị vọng âm thanh và đưa ra các giải pháp để người dùng giảm thiểu hoặc loại bỏ hẳn hiện tượng có thể gây khó chịu cho cả buổi họp trên.

VẤN ĐỀ KHÔNG PHẢI
CỦA RIÊNG GOOGLE MEET

Với tình hình dịch COVID-19 đang trở nên phức tạp hơn bao giờ hết, các nền tảng họp trực tuyến như Google Meet hay Microsoft Teams đã trở thành một phần không thể thiếu của các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Tuy vậy, hiện tượng vọng âm thanh là vấn đề thực sự nhức nhối của các nền tảng này. Với các cuộc họp có quy mô nhỏ, các quản trị/điều phối viên có thể chủ động phát hiện và tắt mic của người gây ra, thế nhưng ở các cuộc họp có quy mô lớn (ví dụ như buổi thuyết giảng/workshop/thi cử yêu cầu mở mic của trường đại học, hay một buổi tiệc trực tuyến) thì việc kiểm soát sẽ trở nên cực kỳ khó khăn.

Mặc dù trước đây, Google đã trang bị một tính năng để nhận diện và hạn chế tiếng vọng trên nền tảng Google Meet, thế nhưng tính năng này chỉ có thể kiểm soát ở một mức nhất định mà thôi.

TÍNH NĂNG CẢNH BÁO & TRỢ GIÚP
VỌNG ÂM TRÊN GOOGLE MEET

Bên cạnh việc triển khai khả năng thêm đến 25 người đồng chủ trì cuộc họp, Google đã phát hành một tính năng giúp chủ động phát hiện, cảnh bảo và đề xuất giải pháp cho người dùng bị vọng âm, nhờ đó sẽ có thể hạn chế được tối đa tiếng vọng trong cuộc họp, đặc biệt là những cuộc họp có quá đông người đồng chủ trì.

Cụ thể, tính năng này sẽ tự động nhận diện thiết bị đang gặp phải hiện tượng vọng âm, sau đó sẽ hiện một dấu chấm đỏ nhằm cảnh báo người dùng ở trong biểu tượng "..." ở góc dưới cùng màn hình, bên cạnh đó là một thông báo bằng chữ. Sau khi nhấp mở thông báo này, người dùng sẽ được điều hướng thẳng đến Trung tâm trợ giúp (Help Centre) với các gợi ý khắc phục, có thể kể đến như: sử dụng tai nghe, hạ âm lượng xuống hoặc tắt âm thanh khi người dùng không phát biểu.


Theo thông báo của Goolge, tính năng cảnh báo vọng âm này khả dụng cho tất cả người dùng Google Workspace, đi kèm với gói G Suite Basic và cả những người dùng Doanh nhân (Business). Tính năng này đã chính thức được triển khai, tuy nhiên có thể sẽ phải mất đến 15 ngày để khả dụng đến tất cả người dùng. Và ngoài ra, tính năng này hoàn toàn tự động và không điều khiển được bởi admin.

Xem thêm:

Eugene | Techrum.vn
Via
Android Central
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom