Google nộp đơn xin giấy phép, mong muốn có thể tiếp tục hợp tác cùng Huawei

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
2575 #1


Với việc chính phủ Mỹ áp đặt lệnh cấm vận đã khiến cho Huawei gặp vô vàn khó khăn trong mảng smartphone. Tuy nhiên, điều này cũng tác động không nhỏ đến các công ty công nghệ tại Mỹ khi có rất nhiều hãng mong muốn có thể tiếp tục hợp tác với Huawei, trong đó có cả Google.

Việc không có giấy phép sử dụng các dịch vụ của Google khiến Huawei dường như không thể đưa các sản phẩm smartphone lẫn tablet mới của họ đến người dùng thế giới. Ngược lại, Google cũng không hề muốn mất đi một đối tác đầy tiềm năng như Huawei. Chính vì vậy, họ đã gửi đơn đến chính phủ Mỹ để xin giấy phép tiếp tục hợp tác với Huawei.Ông Sameer Samat, phó chủ tịch của Android và Google Play cho biết, Google đã nộp đơn xin giấy phép để có thể tiếp tục hợp tác cùng với Huawei. Tuy nhiên, ông Samat lại không hề tiết lộ quá nhiều thông tin. Trước khi nhận được quyết định chính thức, Google đã cảnh báo người dùng Huawei không nên sideload các ứng dụng như Gmail, CH Play... để đề phòng các vấn đề bảo mật.

Bên cạnh đó, nếu Google có được giấy phép hợp tác trở lại, giám đốc điều hành Huawei - ông Richard Yu khẳng định sẽ tiến hành cập nhật để đưa các dịch vụ trở lại các thiết bị Mate 30 series ngay lập tức.

Xem thêm:

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom