Google ngừng sản xuất laptop Pixelbook

Mr.X

Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
108
Được thích
8
280 #1

Google đang lên kế hoạch khai tử dòng laptop Pixelbook. Công ty cũng đã đóng cửa nhóm nghiên cứu đang phát triển thế hệ tiếp theo của thiết bị. Google cũng cắt giảm nguồn lực trong mảng Chromebook. Những nhân viên của nhóm Pixelbook sẽ được chuyển sang nhiệm vụ khác trong công ty.

Động thái này cho thấy Google đã chính thức ngừng sản xuất laptop sau gần một thập kỷ thử nghiệm. Vào năm 2013, công ty đã giới thiệu Chromebook Pixel - thiết bị đầu tiên do Google sản xuất có thương hiệu Pixel - và nâng cấp bằng một mẫu đắt tiền hơn hai năm sau đó. Google lại thay đổi chiến lược vào năm 2017, khi chiếc Pixelbook đầu tiên ra mắt như một sản phẩm thay thế cao cấp cho những chiếc Chromebook giá rẻ thường thấy. Thiết bị 2 trong 1 có giá khởi điểm 999 USD và đi kèm với phụ kiện Pixelbook Pen tùy chọn.

Vào năm 2019, Google đã giới thiệu Pixelbook Go 649 USD, là một Chromebook giá cả phải chăng hơn nhưng vẫn thuộc phân khúc cận cao cấp. Dù Chromebook mang nhãn hiệu Pixel được sản xuất để cho thấy năng lực thật sự của Chrome OS khi kết hợp với phần cứng cao cấp, nhưng các thiết bị này dường như không thể phổ biến bằng những lựa chọn thay thế rẻ hơn, vốn đã được rất nhiều trường học chọn lựa, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch.

Tham khảo: Engadget

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom