Google phát hành Android 12 cho dự án mã nguồn mở AOSP

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,923
Được thích
16,259
1909 #1

Khác biệt so với mọi năm, vào rạng sáng ngày 05 tháng 10, Google đã phát hành phiên bản Androi 12 dưới dạng AOSP và không đi kèm theo bất kỳ thiết bị phần cứng nào, bao gồm cả Pixel Phone thế hệ tiếp theo.

Thông báo từ Google: "Hôm nay, chúng tôi đã phát hành phiên bản Android 12 cho dự án mã nguồn mở Android (AOSP). Bản cập nhật sẽ có sẵn trên các thiết bị được hỗ trong thời gian tới, bắt đầu từ Pixel Phone và các thiết bị Samsung Galaxy, OnePlus, Oppo, Realme, Tecno, Vivo hay Xiaomi vào cuối năm nay."

Trong trường hợp bạn chưa biết thì AOSP là một dự án mã nguồn mở Android được duy trì bởi Google. Tại đây, người dùng (ám chỉ các nhà sản xuất smartphone) có thể tự do chỉnh sửa và vá lỗi cho phần mềm dưới sự giám sát của Google.

Theo truyền thống, sự ra mắt AOSP của phiên bản Android tiếp theo sẽ trùng với ngày đầu tiên Google ra mắt smartphone mới. Tuy nhiên điều đó đã không diễn ra trong năm nay và "gã khổng lồ công nghệ" chỉ tiết lộ rằng các thiết bị Pixel có thể sẽ được cập nhật Android 12 chính thức trong "vài tuần tới"!

Điều này xảy ra khi phiên bản Android 12 beta 5 (RC) được phát hành ngày 8 tháng 9 vừa qua như một bản xem trước, đồng thời Google cũng thông báo cho các nhà phát triển tiếp tục sử dụng beta 5 cho mục đích thử nghiệm. Theo thống kê, hiện có hơn 250.000 người đã tham gia chương trình thử nghiệm Android 12 (bao gồm cả Preview, DEV và Public beta).

Khi phát hành Android 12 dưới dạng AOSP, Google đã giới thiệu một số tính năng nổi bật như Giao diện người dùng mới dựa trên ngôn ngữ thiết kế Material You (hay còn được gọi là Material Design 3), các widget tiện ích được làm lại, cải tiến trung tâm thông báo và hiệu ứng hoạt ảnh v.v...Về mặt hiệu suất, Google cho biết công ty đã giảm 22% thời gian CPU được sử dụng bởi những dịch vụ hệ thống cốt lõi và tiết kiệm 15% nhu cầu sử dụng các nhân của chip xử lý.

Thông báo phản hồi nhanh hơn nhờ việc hạn chế danh sách thông báo đến, dịch vụ chạy nền được tối ưu hóa, nâng cao hiệu suất cho thiết bị và "Machine Learning" nhanh hơn. Quyền riêng tư đã được thêm vào trang cài đặt, thêm chỉ báo, nút bật/tắt micrô và máy ảnh v.v...

[...] Xem chi tiết tại đây: Google releases Android 12 to AOSP, but no Pixel launch today

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom