Google phản hồi về nội dung quảng cáo khiêu dâ.m 18+ trên YouTube, cho biết công ty đã xóa video đó

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,188
Được thích
2,475
614 #1

Như TECHRUM đã đưa tin, YouTube bất ngờ dính vào lùm xùm khi quảng cáo có nội dung khiêu dâm bất ngờ xuất hiện trên nền tảng này khiến người dùng vô cùng bức xúc. Việc ngăn chặn các trình chặn quảng cáo của YouTube được thiết kế để giảm thiểu những vấn đề này. Trong vài tuần qua, YouTube đã trở thành một chủ đề nóng, gây chú ý chủ yếu nhờ nỗ lực phát hiện và chặn trình chặn quảng cáo.

Thật kỳ lạ, YouTube gần đây đã rơi vào tình thế khó khăn sau khi một người dùng Reddit (u/vertuchi02) gặp phải một quảng cáo đáng lo ngại khi xem video trên nền tảng này. Theo người dùng, quảng cáo có nội dung khiêu dâm.

Cụ thể trên Reddit, người dùng u/vertuchi02 đã quay một video về quảng cáo của YouTube. Tuy nhiên đây không phải là quảng cáo bình thường mà nó chứa nội dung khiêu dâm bao gồm cả hình ảnh và âm thanh vô cùng nhạy cảm. Bạn đọc quan tâm có thể xem quảng cáo 18+ này thông qua đường link mà TECHRUM để dưới đây:
Theo đó, người dùng u/vertuchi02 đang lướt video trên YouTube Shorts thì một quảng cáo hiện ra về mạng xã hội liên quan đến 18+ có tên là PetMeet. Có một liên kết đến ứng dụng ở cuối màn hình và hình ảnh chính của quảng cáo là đường chân trời của thành phố. Tuy nhiên, phủ lên toàn bộ clip là một video khiêu dâm. Độ mờ của video khiêu dâm khá cao nên bạn thậm chí có thể không nhận thấy nếu chỉ lướt qua. Nhưng khi bạn dành hơn một giây để xem quảng cáo, bạn sẽ không thể nhầm lẫn rằng có nội dung khiêu dâm trong đó.


Google đã nhanh chóng gỡ quảng cáo này khỏi YouTube và đưa ra tuyên bố sau với trang tin Android Authority: “Chúng tôi không cho phép quảng cáo chứa nội dung khiêu dâm trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi đã xóa quảng cáo được đề cập và đã thực hiện hành động chống lại tài khoản được liên kết theo chính sách của chúng tôi.”

Trong vài năm qua, quảng cáo ngày càng thâm nhập vào nền tảng phát video trực tuyến. Trải nghiệm xem đầy rẫy quảng cáo, cuối cùng khiến nó trở nên nhàm chán. Đôi khi trong đó cũng bao gồm những quảng cáo về nội dung độc hại, ảnh hưởng tới người xem. Tuy nhiên có vẻ như YouTube chưa thắt chặt nội dung quảng cáo này, đó là lý do tại sao nhiều người dùng lại đang sử dụng trình chặn quảng cáo.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom