Google Photos bổ sung Ultra HDR, giúp tăng chất lượng ảnh sau khi bạn chụp

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,513
938 #1

Vào hồi tháng 5, nhiều thông tin cho biết rằng Google chuẩn bị công bố Ultra HDR cho phép các ứng dụng tương thích trên thiết bị chạy Android 14 có thể hiển thị ảnh với nhiều màu sắc và tông màu hơn. Theo Forbes, dựa trên các chuỗi mã ẩn được tìm thấy trong ứng dụng Google Photos (phiên bản 51.0.561138754), có vẻ như khả năng tương thích Ultra HDR sắp đến với ứng dụng Google Photos.

Các đoạn code mới được tìm thấy trong Google Photos bao gồm các cụm từ như:
  • Ultra HDR disabled
  • UltraHdrPreviewFragment
  • EDITOR_ULTRA_HDR_PREVIEW
  • photos_mediadetails_details_ultra_hdr

Nếu Google Photos bổ sung hỗ trợ cho Ultra HDR, thì bản cập nhật trong tương lai cho ứng dụng máy ảnh của Google sẽ phải cung cấp cho điện thoại Android khả năng chụp ở chế độ Ultra HDR. Có lẽ Pixel 8 Series sẽ có những camera đầu tiên có khả năng chụp ở Ultra HDR.

Như công bố Ultra HDR bổ sung thêm một lớp thông tin được gọi là "gain map" vào hình ảnh JPEG tiêu chuẩn . Sự cải thiện chất lượng ảnh ở Ultra HD được cho là giống như việc xem tivi ở SDR tiêu chuẩn và cải thiện nó lên Ultra HD. Vì các ứng dụng hiện có sẽ có thể xử lý và hiển thị hình ảnh Ultra HD như thể chúng là JPEG bình thường nên người dùng có thể chụp ảnh bằng Ultra HD và chia sẻ chúng mà không phải lo lắng về việc liệu người khác có thể cho họ xem hay không.


Ultra HDR tương thích ngược, nghĩa là ảnh chụp bằng tính năng này vẫn có thể xuất hiện trên các ứng dụng không hỗ trợ tiêu chuẩn mới nhất. Tuy nhiên, trên các ứng dụng như vậy, hình ảnh sẽ chỉ hiển thị ở dạng SDR. Và bạn có thể nhìn vào hình ảnh nhúng ở trên để thấy sự khác biệt về chất lượng ảnh.

Mặc dù các đoạn code xuất hiện trong phiên bản ứng dụng Google Photos nói trên nhưng Google vẫn sẽ phải kích hoạt bản cập nhật để ứng dụng Google Photos hỗ trợ Ultra HDR. Chúng ta hy vọng bản cập nhật đó sẽ diễn ra lặng lẽ chỉ một chút trước khi Google dự kiến phát hành Pixel 8 và Pixel 8 Pro , được cho là sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 10.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom