Google Play Games đang được thử nghiệm giới hạn trên PC Windows 10 và 11

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,630
Được thích
16,737
5780 #1


Không quá khó khăn khi chúng ta muốn chơi các tựa game Android trên PC Windows, cách phổ biến nhất là sử dụng một số trình giả lập như Android X86, BlueStack và Nox Player. Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2021, Google đã thông báo rằng công ty đang có kế hoạch đưa tính năng Play Games trên máy tính Windows. Hiện tại, dự án này đã bắt đầu được đưa vào thử nghiệm giới hạn tại một số khu vực với một số trò chơi nổi tiếng như Asphalt 9, Cookie Run, Mobile Legends: Bang Bang hay Top War: Battle Game.
Điểm đáng chú ý là các tựa game sử dụng nền tảng đám mây của Google Play Games để lưu trữ thành tích cũng như tiến trình chơi, mọi thứ sẽ đồng bộ tự động trên tất cả các thiết bị (bao gồm PC, smartphone Android và Chrome OS). Lưu ý rằng, điều này không bao gồm các ứng dụng thông thường trên CH Play và chỉ tập trung vào việc hỗ trợ trò chơi. Đối với ứng dụng di động, bạn cần thông qua nền tảng Amazon App Store hoặc cài đặt qua nền tảng của Microsoft trên Windows 11.

Chương trình beta hiện đã có sẵn dành cho cả hai nhóm người dùng (đăng ký thử nghiệm công khai và nhà phát triển). Mặc dù chưa đi sâu vào chi tiết các thức hoạt động của Google Play Games, nhưng những gì chúng ta biết cho đến nay là nó không được xây dựng trên công nghệ hiện có của Microsoft, BlueStacks hay các phần mềm giả lập khác. Ngoài ra, để chơi game qua Google Play Games PC thì cần đáp ứng cấu hình tối thiểu như sau:
  • Windows 10 (v2004)
  • Ổ cứng SSD
  • GPU dành cho gaming
  • CPU 8 cores
  • 8 GB RAM
  • 20 GB bộ nhớ trống
  • Tài khoản Admin Windows
  • Các thiết bị, phụ kiện ngoại vi khác

Danh sách game hiện có sẵn trong Google Play Games PC (beta):
Theo ghi nhận từ diễn đàn X.DA Developers, các khu vực được thử nghiệm tính năng Play Games gồm Hồng Kông, Hàn Quốc và Đài Loan. Phạm vi sẽ tiếp tục mở rộng sang những quốc gia khác vào cuối năm 2022.


TECHRUM.VN
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom