Google Play Games PC được mở rộng tới nhiều quốc gia hơn, giảm yêu cầu phần cứng tối thiểu

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
2098 #1

Vừa qua, Google đã thông báo rằng bản beta của Google Play Games PC sẽ có sẵn ở Thái Lan và Úc bắt đầu từ hôm nay. Ban đầu, dịch vụ này chỉ ra mắt giới hạn tại Hàn Quốc, Đài Loan và Hồng Kông. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, công ty đã thực hiện một số cải tiến để giúp Play Games dễ tiếp cận hơn trên máy tính Windows.

Một trong những cải tiến đáng chú ý là Google Play Games PC đã giảm yêu cầu phần cứng hơn so với thời điểm đầu, không cần GPU chuyên dụng và khuyến nghị ít nhất là Intel UHD Graphics 630 (hoặc tương đương) - một dòng GPU tích hợp đã có tuổi đời khá lâu, vì vậy hầu hết các PC đều có thể sử dụng tốt dịch vụ này.

Google cũng đã thay đổi các yêu cầu về CPU, vì vậy thay vì 8 lõi bạn đã có thể sử dụng tốt với các dòng chipset chi có 4 lõi mà thôi. Điều này sẽ cho phép hỗ trợ các bộ xử lý một luồn, bao gồm một số CPU cấp thấp và tầm trung cũ như AMD Ryzen 5 4500U...

Cuối cùng, công ty cũng hạ thấp các yêu cầu về dung lượng, vì vậy bạn có thể sử dụng Google Play Games chỉ với 10GB bộ nhớ trong miễn phí, trái ngược với yêu cầu 20GB trước đây.

Nếu bạn chưa biết thì Play Games PC là một ứng dụng trên máy tính cho phép bạn duyệt xem, tải và chơi một số trò chơi chọn lọc dành cho thiết bị di động trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay chạy Windows. Không chỉ được tận hưởng các trò chơi Android yêu thích trên máy tính, bạn còn sử dụng được cả bàn phím và chuột, có thể đồng bộ hóa liền mạch giữa các thiết bị và tích hợp với Google Play Points. Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng này chưa hỗ trợ các thiết bị iOS cũng như macOS của Apple.

Đặc trưng của ứng dụng
  • Khám phá cách mới để chơi trò chơi di động - Trải nghiệm phiên bản hoành tráng hơn, táo bạo hơn của trò chơi mà bạn yêu thích trên nền tảng chơi trò chơi của Google dành cho máy tính.
  • Nâng tầm với khả năng kiểm soát tốt hơn - Dùng chuột và bàn phím để thao tác linh hoạt và tăng hiệu suất.
  • Đắm mình trong trò chơi với trải nghiệm chưa từng có - Trải nghiệm chân thực hơn trên màn hình lớn hơn và đồ hoạ tối ưu.
  • Tiếp tục từ nơi bạn dừng lại - Đồng bộ hoá tiến trình chơi và thư viện trò chơi của bạn trên các thiết bị – chỉ cần đăng nhập một lần vào Tài khoản Google. Bắt đầu chơi trên điện thoại, chuyển sang máy tính rồi lại tiếp tục chơi trên điện thoại.
  • Chơi hết mình cùng Google - Google cộng tác với nhà phát triển để tối ưu hoá mọi trò chơi dành cho máy tính. Nhờ đó, bạn có thể trải nghiệm trò chơi mà mình yêu thích theo đúng mong muốn của nhà sáng tạo. Ngoài ra, Google còn kiểm tra độ an toàn trên tất cả các trò chơi để giữ cho thiết bị của bạn được an toàn và bảo mật.
  • Nhận phần thưởng khi bạn chơi - Với chương trình Google Play Points, bạn sẽ nhận được điểm cho mọi giao dịch mua thực hiện trên Google Play Games, kể cả các mặt hàng trong ứng dụng và gói thuê bao. Bạn có thể tích lũy và đổi Điểm Play trên máy tính theo cùng quy trình mà bạn vẫn sử dụng trên thiết bị di động.

Xem thêm:

TECHRUM.VN
 
Top Bottom