Google Play Store sắp thay thế các nút tác vụ mới theo thiết kế Material You

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1532 #1


Material You là ngôn ngữ thiết kế tiếp theo của Google dành cho Android, Chrome OS, Wear OS v.v... Đã có không ít ứng dụng được cập nhật giao diện theo phong cách Material You, đơn cử như CH Play với Search bar hình viên thuốc, Navigation bar đổi màu theo Dynamic Theme và Google cũng đang chuẩn bị làm mới các nút tác vụ trên cửa hàng ứng dụng.

Trong bản phân tích tệp APK của Google Play Store (do 9to5google thực hiện), có một yếu tố cho thấy rằng thiết kế của Google Play Store sẽ được làm mới với các nút tác vụ được bo tròn góc (giống như thanh tìm kiếm), lấy cảm hứng từ nguyên tắc thiết kế Material You.

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy cách các nút Cài đặt, Gỡ cài đặt và Cập nhật có bố cục hình viên thuốc:Tại những vị trí khác, các nút bộ lọc Đã cài đặt, Bản cập nhật và Trò chơi trong phần "Quản lý ứng dụng và thiết bị" sẽ thay thế bố cục hình chữ nhật, nhưng chưa hỗ trợ chế độ chủ đề màu động (Dynamic Theme).Trong nhiều tháng qua, Google Play Store nhận được khá nhiều cải tiến đáng chú ý, bao gồm Tab Ưu đãi mới ở thanh dưới cùng, chỉ báo tiền trình cài đặt ứng dụng giống như iOS, khả năng tìm kiếm và cài đặt ứng dụng Android TV và Wear OS ngay trên smartphone v.v... Bên cạnh đó, CH Play cũng đã bắt đầu hiển thị phiên bản hệ điều hành Android tối thiểu / bắt buộc trong danh sách ứng dụng.

Xem thêm:

TECHRUM.VN
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom