Google ra mắt công cụ AI mới, giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa ảnh mà không cần Photoshop

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,477
2558 #1

Google đã ra mắt một công cụ AI mới có tên Imagen Editor, sử dụng AI để tạo ra hình ảnh từ nội dung văn bản mà người dùng nhập vào. Công cụ này là một phần trong nỗ lực không ngừng của Google nhằm phát triển các công cụ hỗ trợ AI có thể chuyển đổi ảnh mà không yêu cầu các công cụ chuyên nghiệp. Imagen Editor là một công cụ mạnh mẽ có thể thực hiện các chỉnh sửa lớn đối với ảnh, chẳng hạn như di chuyển đối tượng, xóa người trong nền và thay đổi màu sắc của bầu trời. Công cụ này được thiết kế để dễ sử dụng và có thể truy cập được thông qua Google Photos.

Dưới đây là một ví dụ mẫu chính thức từ Google. Đầu tiên, nó làm nổi bật cơ thể của chú chó, sau đó thêm bộ đồ vũ trụ màu đỏ với những ngôi sao màu trắng vào, thêm một tên lửa làm bằng bìa cứng ở hậu cảnh và cuối cùng ghép cho chú chó cưng đeo tai nghe Bluetooth màu xanh lam. Google cho biết với tư cách là một công ty có trách nhiệm, họ vẫn chưa chuẩn bị đầy đủ cho các vấn đề bảo mật. Vì lý do này, công ty sẽ không phát hành Imagen Editor ra công chúng vào lúc này.


Imagen Editor có tiềm năng cách mạng hóa thế giới nhiếp ảnh. Với công cụ này, người dùng có thể thực hiện các chỉnh sửa lớn cho ảnh mà không cần đến các công cụ chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng công cụ này để biến đổi ảnh của mình và khiến chúng trông chuyên nghiệp hơn. Nó cũng có thể được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng để tiết kiệm thời gian và làm cho quy trình làm việc của họ hiệu quả hơn.


Tuy nhiên, với loại công nghệ này có các vấn đề pháp lý và bảo mật tiềm ẩn. Hình ảnh có thể được sửa đổi để mô tả một khái niệm sai lầm có thể gây hiểu lầm cho công chúng. Google cần đảm bảo rằng đầu ra Imagen Editor được đánh dấu rõ ràng để tránh những trường hợp như vậy.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom