Google ra mắt giao diện mới cho trình duyệt Chrome

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,528
Được thích
79
1403 #1

Google Chrome sẽ bước qua năm thứ 15 vào tháng này. Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, Google sẽ mang đến cho trình duyệt một giao diện mới và một số tính năng mới sẽ xuất hiện trong phiên bản Chrome mới nhất.

Hôm nay, trong một bài đăng trên blog, Google đã nêu chi tiết một số thay đổi sắp có trên Chrome. Đầu tiên trong số đó sẽ đưa ngôn ngữ thiết kế Material You của công ty lên trình duyệt. Google cho biết các biểu tượng được làm mới và bảng màu mới tập trung vào mức độ dễ đọc và bổ sung tốt hơn cho các tab cũng như thanh công cụ.

Menu ba chấm ở góc trên bên phải cũng nhận được một số thay đổi. Nó sẽ toàn diện hơn trước, kết hợp các tiện ích mở rộng, Google Dịch, Trình quản lý mật khẩu của Google, v.v. vào danh sách menu để truy cập nhanh hơn. Những thay đổi này sẽ được tung ra trong vài tuần tới.

Gã khổng lồ công nghệ thông báo thêm rằng Cửa hàng Chrome trực tuyến cũng đang được thiết kế lại. Cửa hàng sẽ có giao diện Material You được cải tiến để giúp bạn khám phá các tiện ích mở rộng tốt nhất của Chrome dễ dàng hơn. Nó cũng sẽ có các danh mục mới như tiện ích mở rộng được hỗ trợ bởi AI, lựa chọn của Biên tập viên và đề xuất được cá nhân hóa. Tính năng này hiện đang ở chế độ xem trước công khai nếu bạn muốn thử.


Tiếp theo là các tính năng mới nhằm giúp người dùng luôn an toàn khi duyệt web. Google đã ra mắt Safety Check vào tháng 8 - một tính năng thông báo khi tiện ích mở rộng mà bạn có không còn trong Cửa hàng Chrome trực tuyến vì đó là phần mềm độc hại, vi phạm chính sách của Cửa hàng hoặc tiện ích mở rộng chưa được phát hành chính thức. Công ty cho biết họ hiện đã mở rộng Safety Check để bao gồm nhiều tiện ích mở rộng hơn. Ngoài ra, tính năng Safe Browsing của Google đã được nâng cấp từ việc kiểm tra các trang web độc hại và chặn chúng sau mỗi 30 đến 60 phút sang kiểm tra và chặn chúng trong thời gian thực.

Google tuyên bố rằng những thay đổi này sẽ giúp việc duyệt web trên Chrome trở nên dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt, bản nâng cấp Safe Browsing có thể mang lại khả năng bảo vệ tốt hơn nhiều.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom