Google ra mắt router Wifi, Chromecast Ultra hỗ trợ nội dung 4K và Google Home

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,573
2802 #1

Cũng trong sự kiện giới thiệu sản phẩm vừa qua, Google đã mang đến ba thiết bị khá thú vị khác ngoài bộ đôi Pixel và kính thực tế ảo Daydream View, đó chính là router Google Wifi, Chromecast Ultra và Google Home.

#Google Wifi

Đầu tiên, Google Wifi là router được Google phát triển và hãng đã đặt tên cho nó khá đơn giản và trực quan. Về mặt thiết kế, sản phẩm của Google trông khá giống quả bóng hockey, nhìn khá thanh thoát và đẹp mắt. Google Wifi sẽ được quản lý thông qua ứng dụng smarthone.

Google đã nói rằng router Wifi của họ được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, bao gồm khả năng định tuyết thông minh phân bố lưu lượng từ điện thoại hoặc các thiết bị gần bộ phát Wifi nhất trong nhà. Google Wifi hỗ trợ tốc độ mạng không dây AC1200 cũng như chạy đồng thời hai băng tần 2.4GHz và 5GHz. Router Wifi này cũng được Google trang bị công nghệ beamforming giúp tập trung tín hiệu và hướng trực tiếp vào mục tiêu cụ thể thay vì phát sóng tín hiệu wifi trong phạm vi rộng, bên cạnh đó, Google Wifi cũng hỗ trợ Bluetooth Smart. Google cho biết hệ thống của họ sẽ tự quản lý kênh và các băng tần.


Bạn có thể mua Wifi router này theo dạng lẻ từng cái một hoặc mua theo gói nhiều router. Giá bán lẻ của một router là 129 USD, trong khi đó nếu mua theo gói 3 router thì chỉ tốn 299 USD. Google cho biết Wifi sẽ chính thức cho đặt hàng tại thị trường Mỹ vào tháng 11 và sẽ chuyển đến khách hàng vào tháng 12. Hãng vẫn chưa thông báo kế hoạnh phát hành tại những thị trường khác.

#Chromecast Ultra

Tiếp theo, Google giới thiệu đến người dùng Chromecast Ultra, một phiên bản hỗ trợ 4K của chiếc Chromecast trước đây. Chromecast Ultra có khả năng stream nội dung 4K từ YouTube, Netflix và Vudu khi ra mắt, hãng sẽ sớm hỗ trợ khả năng stream phim 4K từ Google Play Movies vào tháng 11 tới. Ultra cũng hỗ trợ nội dung HDR, cả định dạng HDR10 và Dolby Vision.


Google cho biết Ultra là phiên bản Chromecast nhanh nhất hiện nay, nó có khả năng load video nhanh hơn bản Chromecast bình thường đến 1,8 lần, nhờ vào kết nối Wifi được cải tiến. Trên Ultra cũng có cổng Ethernet để bạn kết nối dây mạng nhằm có tốc độ ổn định hơn khi xem nội dung 4K.

Thiết kế của Ultra cũng khá giống với Chromecast bình thường, nhưng có logo “G” thay vì Chrome. Tuy nhiên phần giá mới là điểm khác biệt nhất, Chromecast Ultra có giá cao gấp đôi người tiền nhiệm, Ultra có 69 USD tại thị trường Mỹ. Chromecast Ultra sẽ được bán vào tháng 11 tại Mỹ và sẽ được bán ra 16 quốc gia khác.

#Google Home

Cuối cùng là Google Home, một hệ thống loa kiêm bộ điều khiển smar thome khá giống với Amazon Echo, nhưng được tiếp sức bởi Google Assistant.


Google Home tập trung khá nhiều vào khả năng chơi nhạc, Google cho biết chiếc loa này có chất lượng âm thanh rất tốt và lớn, hãng đã tập trung vào chất lượng âm thanh chứ không coi đây như tính năng phụ. Home hoạt động được với rất nhiều dịch vụ âm nhạc, và có khả năng ghi nhớ sở thích của bạn. Bạn cũng có thể truyền nhạc vào Google Home, tương tự như Chromecast Audio.


Nhưng Google Home không chỉ đơn giản là một chiếc loa. Google đã tích hợp hệ thống trí thông minh nhân tạo Google Assistant vào chiếc loa này. Bạn có thể hỏi nó những thứ mà mình muốn tra trên Google và sẽ được nghe câu trả lời từ chiếc loa. Không chỉ đọc kết quả tìm kiếm, mà Google Home còn đưa ra những thông tin quan trọng của trang web để có thể làm bạn hài lòng với câu trả lời.

Không chỉ với tìm kiếm trên web, mà bất cứ dịch vụ Google nào, nhưng Translate hay Maps hoặc Calendar, đều có thể được truy cập từ chiếc loa này. Không những thế, Google Home còn hoạt động với các dịch vụ của Nest, Samsung, Philips và IFTTT, điều này có nghĩa là Home tương thích với hầu hết những dịch vụ, sản phẩm smart home hiện nay.

Nếu bạn có một chiếc Chromecast Audio kết nối với loa, một Chromecast kết nối với TV, thì Home sẽ cho phép bạn sử dụng giọng nói để điều khiển hệ thống nghe nhìn của mình.

Google Home sẽ có giá 129USD (miễn phí sử dụng YouTube Red), sản phẩm cho đặt hàng ngay bây giờ và sẽ chuyển đến khách hàng vào 4/11.

Tham khảo: TheVerge
 
Last edited by a moderator:

vnp114490

New Member
Tham gia
5/9/16
Bài viết
50
Được thích
17
#2
Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết
 
Top Bottom