Google sắp tung tính năng ẩn ứng dụng cho Android

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,858
Được thích
88
911 #1

Tất cả chúng ta đều có một số ứng dụng nhất định trên điện thoại mà không muốn người khác rình mò. Những ứng dụng giúp ẩn ứng dụng từ lâu đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên Cửa hàng Google Play, vì vậy rõ ràng là mọi người muốn có cách để giữ bí mật một số ứng dụng và dữ liệu và tách biệt với phần còn lại của điện thoại. Google dường như đang tìm cách thực hiện điều đó ngay trong Android, để người dùng không còn cần ứng dụng bên thứ ba nữa.

Mishaal Rahman đã phát hiện ra trang cài đặt “Private Space” (Không gian riêng tư) mới trên Android 14 QPR2 Beta 1. Nhấp vào nút tạo không gian riêng tư sẽ tạo hồ sơ người dùng mới trong Android với phân loại là “riêng tư.


Mishaal suy đoán rằng tính năng mới này sẽ cho phép bạn ẩn ứng dụng trên điện thoại của mình với người khác. Từ cài đặt, chúng ta có thể thấy rằng người dùng sẽ có tùy chọn mở khóa tính năng Không gian riêng tư bằng khóa màn hình của họ.

Google thực sự đã khá muộn khi tung ra tính năng Private Space. Huawei và OPPO đã đưa tính năng tương tự vào điện thoại của họ được một thời gian.

Không giống như các ứng dụng ẩn ứng dụng truyền thống tồn tại trên hồ sơ chính của bạn, các tính năng của không gian riêng tư sẽ tương tự như việc sử dụng hồ sơ người dùng thứ hai trên điện thoại nhưng không hiển thị cho người ngoài biết. Vì vậy, ngoài việc ẩn ứng dụng, bạn cũng có thể ẩn dữ liệu.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom