Google sẽ hợp tác với MediaTek trong dự án Android One

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,970
1153 #1

Google đã công bố những số liệu ấn tượng tại I/O 2014 với lượng người dùng Android, tuy nhiên họ cho biết vẫn còn nhiều thị trường mà smartphone chưa thành công vì giá thành, điều này khiến Google bắt tay vào cho ra đời Android One.

Android One là một tập các cấu hình tiêu chuẩn và chạy trên Android bản gốc với giá thành rẻ, hiệu năng cao. Các nhà sản xuất sẽ thiết kế thiết bị và Google đảm nhiệm việc cập nhật Firmware cho nó. Để kế hoạch tung ra thiết bị giá rẻ được thành công, Google sẽ làm việc với nhà sản xuất chip xử lý Mediatek.

Nếu bạn còn nhớ, một thiết bị sử dụng chip xử lý Mediatek chạy Android One đã được giới thiệu tại sự kiện này đến từ nhà sản xuất Ấn Độ: Micromax. Thiết bị này có giá thành dưới $100, chạy trên bộ xử lý MediaTek MT6575 SoC, màn hình 4.5", hỗ trợ 2 SIM, thẻ nhớ ngoài và FM Radio.

Android One có thể là một ván cược lớn của Google trong nửa cuối năm nay, liệu họ có khả năng làm thay đổi thị trường giá rẻ thế giới, nơi mà các thiết bị thông minh chạy WP đang thống trị hay không? Hãy cùng chờ xem.

tdiddy.2
TechRum
via Phone Arena
 

jose.estoque

New Member
Tham gia
19/4/14
Bài viết
35
Được thích
10
#2
Èo, k phải qualcom hay intel à?:sweat::nosebleed:
 
Top Bottom