Google sẽ loại bỏ chế độ tích kiệm dữ liệu - Lite Mode trên Chrome Android vào tháng tới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,423
Được thích
2,300
1210 #1

Một vài năm trước, khi tốc độ internet ở nhiều nơi trên thế giới vẫn còn rất chậm so với ngày nay, các ứng dụng và trình duyệt đã ra mắt chế độ tiết kiệm dữ liệu để giảm kích thước và cải thiện thời gian load cho người dùng, ví dụ như Opera Mini. Google cũng đã thêm chế độ Data Saver vào trình duyệt Chrome của mình dành cho Android vào năm 2014 - nó đã được đổi tên thành chế độ Lite Mode chỉ vài năm trước. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại khi tốc độ internet cũng như 5G vô cùng nhanh, có vẻ như Lite Mode sẽ bị lọai bỏ khỏi Chrome.

Trong một bài đăng trên diễn đàn hỗ trợ của Google, Craig - giám đốc hỗ trợ của Chrome đã Chrome version 100 dành cho nền tảng mobile sẽ loại bỏ tính năng tiết kiệm dữ liệu của trình duyệt, phiên bản này sẽ ra mắt vào ngày 29 tháng 3 năm 2022. Chế độ này cũng sẽ dừng hoạt động trên các phiên bản trước của trình duyệt Chrome từ cuối tháng 3.


Google cho biết Chrome cũng đã phát triển đáng kể để giảm mức sử dụng dữ liệu và đây là lý do chế độ Lite Mobile trong phiên bản Chrome Android sẽ ngừng hoạt động. "Trong những năm gần đây, chúng tôi đã thấy chi phí cho dữ liệu di động giảm ở nhiều quốc gia và chúng tôi đã đưa ra nhiều cải tiến cho Chrome để giảm thiểu hơn nữa việc sử dụng dữ liệu và cải thiện tốc độ load web. Mặc dù chế độ Lite Mode sẽ ngừng hoạt động, nhưng chúng tôi vẫn cam kết đảm bảo Chrome có thể mang lại trải nghiệm load web nhanh chóng trên smartphone.”

 
Sửa lần cuối:

nguyendung2001

New Member
Tham gia
8/6/17
Bài viết
9
Được thích
1
#2
Tốc độ mạng ngày càng mạnh. Các trang web cũng cập nhật nội dung. Kiến cho trang web không còn nặng nên tốc độ load cũng nhanh.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom