Google sẽ sớm cho bạn biết mỗi tab tiết kiệm được bao nhiêu RAM khi sử dụng Chrome 107

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,167
Được thích
2,470
619 #1

Google đang nỗ lực cải thiện hiệu suất của trình duyệt và thêm một tính năng mới mang tên "Memory Saver" để giúp người dùng quản lý lượng RAM mà Chrome tiêu thụ và mức độ ảnh hưởng của nó đến thời lượng sử dụng Pin.

Các tính năng tương tự đã có mặt trong Microsoft Edge và chúng hiện đang được đưa vào Google Chrome. Không giống như Microsoft Edge, chỉ hiển thị giá trị tiết kiệm tài nguyên trừu tượng, Chrome sẽ có thể cho bạn biết chính xác lượng RAM mà mỗi tab "đang ngủ" phân bổ lại cho các tác vụ quan trọng hơn.

Như được phát hiện bởi u / Leopeva64-2 , tính năng Memory Saver của Chrome sẽ có một nút chuyên dụng trong thanh địa chỉ. Khi bạn nhấn vào nút này, một cửa sổ nhỏ hiện ra cho thấy rằng Chrome đang nhanh hơn nhờ tính năng Memory Saver cũng như cho bạn biết Chrome đang tiết kiệm bao nhiều MB RAM ở tab này. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện các tab "nặng" và xem tính năng Memory Saver hoạt động hiệu quả như thế nào.


Trang "Performance" trong phần Settings của Chrome đang được hoàn thiện và trang này hiện đang thiếu một số tính năng có sẵn trong Microsoft Edge. Người dùng Chrome 107 Canary có thể bật hoặc tắt Memory Saver và thêm các trang cụ thể vào danh sách ngoại lệ. Tuy nhiên, trình duyệt của Microsoft cho phép bạn chọn thời điểm Edge chuyển các tab không hoạt động sang chế độ ngủ. Ngoài ra, có một chế độ hiệu quả tích cực hơn để giảm bớt sự căng thẳng về tài nguyên và tiêu thụ năng lượng. Mặc dù chưa hoàn thiện như Microsoft Edge, nhưng việc Google bổ sung trình tính năng tiết kiệm RAM chuyên dụng cho Chrome là một tin tuyệt vời đối với người dùng có dung lượng RAM thấp.

Theo Neowin
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom