Google sẽ tiêu diệt extension chặn quảng cáo "mãi mãi" với bản cập nhật Chrome 2024

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,219
Được thích
2,484
863 #1

Bản cập nhật extension sắp ra mắt của Google Chrome, Manifest V3, dự kiến sẽ thay thế phiên bản tiền nhiệm của nó vĩnh viễn vào năm tới. Google đã thông báo rằng họ sẽ ngừng Manifest V2 vào tháng 6 năm 2024, vô hiệu hóa từ xa các extension vẫn dựa vào nó và ngăn cài đặt qua Chrome Web Store.

Cho bạn đọc nào chưa biết thì Manifest V3 đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ các nhà phát triển extension chặn quảng cáo trên toàn thế giới vì nó có các thuật toán hạn chế trình chặn quang cáo mặc dù Google đã thực hiện một số sửa đổi.

Trong bài đăng trên blog của mình , Google giải thích rằng họ đã cải thiện Manifest V3 theo những cách chính để giảm thiểu một số vấn đề mà các nhà phát triển gặp phải với nó. Công ty nói về việc cải thiện khả năng hỗ trợ lọc nội dung với các giới hạn hào phóng hơn, cho phép tạo ra danh sách chặn và bộ quy tắc lớn hơn. Ngoài ra còn có các cải tiến dành cho các extension dựa vào tính năng phát lại trong nền, kiểm soát tốt hơn thời gian hoạt động và API.

Sau khi tạm dừng quá trình chuyển đổi sang Manifest V3 vào tháng 12 năm ngoái do phản ứng dữ dội từ các nhà phát triển, giờ đây Google có vẻ tự tin rằng mình đã thực hiện những điều chỉnh đúng đắn. Công ty muốn loại bỏ dần các thuật toán trước đó trong Manifest V2, vào tháng 6 năm 2024 với Chrome 127 trở lên. Đồng thời, Google cho biết họ sẽ triển khai thay đổi dần dần, vì vậy một số người có thể may mắn giữ được extension chặn quảng cáo của mình lâu hơn một chút.


Google khuyến khích các nhà phát triển chuyển sang Manifest V3 càng sớm càng tốt, đồng thời nói rằng “chúng tôi nhận thấy sự ủng hộ dành cho Manifest V3 tăng lên đáng kể trong cộng đồng nhà phát triển extension". Công ty giới thiệu AdGuard trong bài đăng trên blog của mình, công ty đã hợp tác để cải thiện hơn nữa Manifest V3 nhằm làm cho nó phù hợp hơn cho việc theo dõi và chặn quảng cáo.

Tuy nhiên các nhà phát triển extension chặn quảng cáo ẫn chưa hài lòng với Manifest V3. Trao đổi với The Verge , tổ chức phi lợi nhuận về quyền riêng tư kỹ thuật số EFF nói rằng những thay đổi của Google rất hữu ích, nhưng giờ đây, tất cả nhà phát triển đều phụ thuộc vào Google để tiếp tục phát triển API chặn quảng cáo.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom