Google Search chính thức ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,102
Được thích
17,197
2043 #1

Bắt đầu từ hôm nay, Google Search sẽ ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11, đánh dấu điểm kết thúc cho trình duyệt từng được xem là "huyền thoại" của Microsoft trên PC và Laptop.

Trình duyệt Internet Explorer 11 (IE 11) được phát hành lần đầu tiên vào năm 2013 như một phần của Windows 8.1, trước khi được chuyển trở lại Windows 7. Vào thời điểm đó, không một ai nghĩ rằng IE 11 sẽ là phiên bản cuối cùng được Microsoft hỗ trợ, nhưng cuối cùng trình duyệt này đã bị thay thế bằng Microsoft Edge cùng Windows 10 vào năm 2015.

Cho đến khi Microsoft thực hiện một bước đi táo bạo để xây dựng lại Edge (sử dụng nhân Chromium của Google), trình duyệt này vẫn chưa khả dụng cho những thiết bị chạy phiên bản Windows cũ hơn. Điều này khiến IE 11 trở thành công cụ truy cập internet mặc định trên Windows 7, 8 và 8.1, trừ khi người dùng quyết định sử dụng các lựa chọn của bên thứ ba như Google Chrome hoặc Mozilla Firefox.

Do đó, IE 11 vẫn giữ được tỷ lệ người dùng tương đối cao, theo StatCounter báo cáo rằng trình duyệt này chiếm hơn 1% thị phần trên máy tính để bàn tính đến tháng 9 năm 2021, so với 67% của Google Chrome. Mặc dù điều đó có vẻ thấp, nhưng hãy xem xét số lượng máy tính truy cập internet; 1% trong tổng số đó vẫn là một điều gì đó đáng để nhắc đên. Thậm chí còn chưa tính đến việc nhiều người dùng thuộc nhóm doanh nghiệp buộc phải sử dụng Internet Explorer trong các hoạt động của ứng dụng.

Việc giữ cho các ứng dụng web hoạt động dựa trên IE 11 đòi hỏi phía nhà phát triển thiết lập cấu hình chuyên biệt, nhưng cũng khiến cho Google phải duy trình trạng thái hỗ trợ cho đến thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, một kỹ sư phần mềm tại Google đã chia sẻ rằng, công cụ tìm kiếm hiện đã không còn hỗ trợ Internet Explorer 11 nữa.


Theo nội dung trong đoạn tweet, nhóm TÌm kiếm của Google đã "tính toán" chi phí duy trì việc hỗ trợ Internet Explorer 11 so với giá trị mà nó mang lại đã không còn nhiều, vì vậy công ty đã quyết định dừng việc hỗ trợ trên trình duyệt này để tập trung nguồn lực cho những dự án khác.

Điều quan trọng là Google đã không loại bỏ IE 11 hoàn toàn khỏi việc sử dụng Google Search, thay vào đó người dùng có thể trải nghiệm phiên bản "dự phòng" với giao diện và tiện ích thô sơ hơn của công cụ tìm kiếm này. Nói một cách đơn giản thì mọi thứ sẽ trở nên cũ kỹ, thiếu sức hấp dẫn nhưng ít nhất là vẫn còn hoạt động cho những ai không thể lựa chọn Chrome, Edge hay Firefox làm trình duyệt.

[...] Xem chi tiết tại đây: Google Search no longer supports Internet Explorer 11, because 'it is time'

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom