Google tăng mức RAM tối thiểu khi cài đặt Android với máy cấu hình thấp

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
2513 #1

Android từ xưa đến nay luôn được biết đến việc trang bị mức dung lượng RAM tăng dần qua nhiều năm, từ RAM 4GB lên RAM 12GB và tương lai có thể cao hơn. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất chỉ trang bị RAM 1GB và điều đó sẽ dần thay đổi trong thời gian tới.

Theo đó, các thiết bị chạy Android 10 và Android 11 không được phép sử dụng dưới mức RAM 2GB. Nói cách khác, nếu OEM muốn cài đặt Android mới cho thiết bị của mình phải có ít nhất RAM 2GB để được phép chạy hệ điều hành Google, dựa theo phát hiện gần đây.

Đây là tin tốt và người dùng sẽ hưởng hiệu suất tốt hơn trên các thiết bị này. Mặt khác, một số người tin rằng điều này có thể mang lại sự tăng giá cho các thiết bị Android cấu hình thấp và điều này thực sự khó có thể xảy ra.


Sự thay đổi sẽ có hiệu lực vào quý 4/2020 và các thiết bị đã có mặt trên thị trường không bị ảnh hưởng. Nói cách khác, nếu chúng ta đang sử dụng smartphone chỉ có RAM 1GB thì sẽ không có gì thay đổi vì thiết bị sẽ tiếp tục hoạt động và nhận được các bản cập nhật như trước đây.

Nhưng các thiết bị mới có RAM 1GB cũng không bị cấm hoàn toàn. Bất cứ nhà sản xuất nào muốn sản xuất máy như vậy được coi là nhà sản xuất thiết bị Android Go, là hệ điều hành Google nhằm vào các thiết bị thấp và ban đầu được cho là sẽ sử dụng trên các thiết bị có ít hơn RAM 1GB.

Tuy nhiên, Google hiện đang tăng giới hạn nên bất kì thiết bị dưới mức RAM 2GB sẽ phải chạy Android Go. Đây là tin tốt cho những người quan tâm đến các thiết bị như vậy vì như vậy nhiều máy chạy Android Go sẽ tung ra thị trường với mức giá thậm chí còn tốt hơn.


Google buộc các nhà sản xuất thiết bị thấp phải cải thiện thông số kĩ thuật smartphone của mình là điều rất tốt cho tương lai Android, đặc biệt khi hệ sinh thái đang phát triển theo định kì. Hiện có rất nhiều người sử dụng smartphone Android và không phải tất cả đều là flagship.

Với thông số kĩ thuật tốt hơn, những mẫu điện thoại giá rẻ như thế này có thể cung cấp trải nghiệm tốt hơn trên Android và điều cuối cùng chính là có thể cải thiện sự hài lòng của người dùng trên nền tảng Google.

Xem thêm:


 
Top Bottom