Google từ chối phát hành mạng xã hội của ông Trump trên Play Store

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
671
Được thích
48
482 #1

Bắt đầu hoạt động vào tháng 2 năm 2022, mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donal Trump đã xuất hiện trên nền tảng iOS, nhưng cho đến nay vẫn chưa thể phát hành trên Android của Google.

Truth Social do Trump Media & Technology Group tạo ra, vẫn chưa có trên cửa hàng Google Play. Google cho biết ứng dụng thiếu các hệ thống hiệu quả trong việc kiểm duyệt nội dung của người dùng, việc này vi phạm điều khoản dịch vụ của Google.

“Vào ngày 19 tháng 8, chúng tôi đã thông báo cho Truth Social về một số vi phạm chính sách tiêu chuẩn trong lần đệ trình ứng dụng hiện tại của họ, và nhắc lại rằng có các hệ thống hiệu quả để kiểm duyệt nội dung do người dùng tạo ra là một điều kiện trong điều khoản dịch vụ của chúng tôi đối với mọi ứng dụng hoạt động trên Google Play ", Google cho biết.

Không được Google duyệt phát hành có nghĩa là ứng dụng Truth Social sẽ mất đi một lượng lớn người dùng tại Mỹ. Theo CNBC, hệ điều hành Android đang chiếm khoảng 44% lượng người dùng smartphone Mỹ.


Google sẽ không phát hành ứng dụng cho đến khi các vấn đề về nội dung được giải quyết. Theo trang Axios, Truth Social đã ghi nhận những điều khoản của Google và cho biết họ sẽ nỗ lực giải quyết vấn đề này.

Mặt khác, Devin Nunes, CEO của Trump Media & Technology Group, người từng là một nhà lập pháp và một trong những đồng minh trung thành nhất của Trump, lại cho biết quyết định là tùy thuộc vào Google và không phụ thuộc vào các chính sách của Truth Social.

“Khi nào chúng tôi sẽ có mặt trên Android? Đó là tùy thuộc vào Google Play. Chúng tôi đang chờ họ phê duyệt, tôi không biết sẽ mất bao lâu”, Nunes nói trên podcast Just the News Not Noise. "Sẽ rất tốt nếu họ chấp thuận chúng tôi."

Google cho biết tuyên bố của Nunes xuyên tạc cuộc đối thoại đang diễn ra giữa Trump Media và Play Store. Google nhắc lại rằng các vi phạm của Truth Social và các bước để khắc phục chúng đã được thông báo rõ ràng với công ty.

Tham khảo: CNBC
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom