Google thừa nhận đã gửi các video trong Google Photos của người dùng đến người lạ do sự cố kỹ thuật

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,504
5735 #1


Google Photo là dịch vụ chia sẻ và lưu trữ ảnh, video rất phổ biến và có một lượng lớn người sử dụng. Tuy nhiên, mới đây, dịch vụ lưu trữ ảnh của Google đã xuất hiện một lỗ hổng bảo mật, ảnh hưởng không nhỏ đến tính riêng tư của người dùng.

Cụ thể, lỗ hổng này có thể tự động gửi ảnh và video được lưu trữ trên Google Photo đến những người dùng khác. Mới đây, đích thân Google cũng đã thừa nhận sự cố này. Theo đó, họ cho biết lỗi này xuất phát từ một sự cố kỹ thuật bên trong dịch vụ Google Takeout. Khi người dùng xuất ảnh hay video được lưu trên Google Photo sang TakeOut để tải xuống, có thể sẽ tải luôn cả dữ liệu của người dùng khác.


Mặc dù đã gửi cảnh báo song trong cảnh báo của Google, họ không công bố số lượng người dùng bị ảnh hưởng cũng như số lượng các video, ảnh riêng tư bị rò rỉ. Hiện tại, Google đã khắc phục sự cố thành công và theo thông tin từ 9to5Google, có ít hơn 0,01% người dùng Google Photo lẫn TakeOut bị ảnh hưởng. Con số này nghe khá nhỏ nhưng nó lại là 0,01% của hơn 1 tỷ người dùng nên chắc chắn con số thật sẽ khá lớn.



Theo TheVerge
 
Last edited by a moderator:

Hải Mã

Member
Tham gia
12/9/15
Bài viết
47
Được thích
13
#2
Cái google photo này sao tự luu ảnh trong thu viên luon vay
 

buimanhdat1401

New Member
Tham gia
5/3/19
Bài viết
17
Được thích
1
#3
Lần cập nhật cuối nó kéo pin tụt gớm quá mình tắt luôn .thấy máy hao pin nóng ghê gớm vào kiểm tra thấy google photos đứng đầu mà mình không dùng nên bỏ luôn.
 

Hải Mã

Member
Tham gia
12/9/15
Bài viết
47
Được thích
13
#5
Tại bạn bật sao lưu tự động nên có ảnh nó lưu thôi bạn tắt sao lưu tự động trong Google Photos đi
Mình tắt tất cả sao luu luôn roi ma vẩn vậy.Chụp ảnh xong thi trong google ảnh tự có luôn ah.Dù không có mạng
 

Hải Mã

Member
Tham gia
12/9/15
Bài viết
47
Được thích
13
#7
đấy là ảnh trong máy nó quét thôi có phải sao lưu đâu. xóa là mất
Nhung đăng nhập tài khoảng vào là nó tải lên tài khoản Đó.Lên máy khác đăng nhập vào tk đó vẩn coi dc.chả hiểu nổi
 
Top Bottom