Google thừa nhận một số người dùng đột nhiên bị mất file trên Drive, đang điều tra sự cố

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,050
Được thích
89
487 #1

Lưu trữ đám mây cực kỳ tiện lợi và Google Drive chắc chắn là công cụ hàng đầu về mặt này. Thật không may, có vẻ như một số khách hàng Google Drive đang gặp sự cố lớn với nền tảng này.

Một số khách hàng Google Drive đã báo cáo trên diễn đàn hỗ trợ của công ty rằng file của họ đã biến mất mà không có cảnh báo. Sự cố này dường như ảnh hưởng đến những khách hàng sử dụng ứng dụng Google Drive dành cho máy tính.

Cụ thể, một người dùng Hàn Quốc cho biết rằng tài khoản Google Drive của họ thực sự như đã quay về dữ liệu từ tháng 5 năm 2023. Nghĩa là, các tệp được tải lên và/hoặc được tạo sau tháng 5 năm 2023 sẽ không hiển thị trong Drive. Họ tuyên bố rằng Google Drive không hiển thị bất kỳ lịch sử hoạt động nào sau tháng 5 năm 2023 và cũng không hiển thị bất kỳ tệp nào trong thùng rác. Người dùng này cũng làm rõ rằng họ chưa đồng bộ hóa hoặc chia sẻ tệp và/hoặc ổ đĩa của mình với bất kỳ ai khác.

Người dùng nói thêm rằng họ đã làm theo quy trình khôi phục do bộ phận hỗ trợ khách hàng nêu ra, đồng thời thử quy trình sao lưu và khôi phục nhưng không có kết quả.

Một số người dùng bị ảnh hưởng khác cũng tìm đến diễn đàn hỗ trợ khách hàng của Google. Một số người dùng lưu ý rằng tất cả các tệp được tải lên kể từ tháng 5 năm 2023 đã biến mất, trong khi những người khác cho biết sự cố này ảnh hưởng đến các tệp được tải lên trong một hoặc hai năm qua.

Thông báo hỗ trợ của Google được chia sẻ trên diễn đàn xác nhận sự cố và khẳng định rằng công ty đang điều tra sự cố. Trong khi chờ đợi, bộ phận hỗ trợ khách hàng được cho là đã đề xuất rằng bạn không nên thực hiện thay đổi đối với thư mục Google Drive gốc của mình.

Sự cố dường như không ảnh hưởng đến những người chỉ sử dụng trang web Google Drive và/hoặc ứng dụng trên điện thoại. Tuy nhiên, điều này vẫn khá đáng lo ngại, đặc biệt nếu bạn có rất nhiều tệp công việc hoặc tài liệu cá nhân trên đám mây.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom